Vụ đập vỡ bát hương ở Hưng Yên: Đã xác định được nghi phạm

Liên quan đến vụ đập vỡ bát hương trong nghĩa trang ở Hưng Yên, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi tuy nhiên nghi phạm có biểu hiện thần kinh không bình thường.
vu dap vo bat huong o hung yen da xac dinh duoc nghi pham
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ việc ở Hưng Yên.

Liên quan đến vụ việc nhiều bát hương bị đập vỡ ở nghĩa địa của thôn Nghĩa Trang (tên gọi khác là thôn Lưu), thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) xảy ra sáng 29/11, chính quyền địa phương cho biết, bước đầu đang xác minh có thể do một đối tượng có thần kinh không bình thường gây ra.

Ông Đỗ Đức Toàn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Mỹ cho biết, sau khi có thông tin phản ánh của người dân thôn Nghĩa Trang về việc có hiện tượng nhiều bát hương tại các ngôi mộ ở nghĩa địa bị đập vỡ vào sáng sớm 29/11, cán bộ địa phương đã khẩn trương đến kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Dư luận cho rằng có thể do một đối tượng có vấn đề không bình thường về thần kinh, trú tại thôn Trai Trang ở gần thôn Nghĩa Trang đã làm việc này.

Theo thông tin từ người dân thôn Trai Trang, thời gian qua, tại nghĩa địa của thôn này cũng đã có hiện tượng tương tự như ở thôn Nghĩa Trang.

Một số người sau khi theo dõi đã bắt quả tang một thanh niên đã có hành vi nghịch và đập vỡ một số bát hương đặt trên các ngôi mộ.

Tuy nhiên thanh niên này có dấu hiệu tâm lý không bình thường nên người dân chỉ nhắc nhở và không báo chính quyền địa phương.

Sau sự việc xảy ra ở thôn Nghĩa Trang, người dân thôn Trai Trang cho rằng, rất có thể thanh niên kia đã làm việc này.

Theo người dân thôn Nghĩa Trang, hiện nay tình hình tại nghĩa địa của thôn đã trở lại bình thường, người dân cũng đã ổn định tâm lý vì cho rằng vụ việc chưa đến mức nghiêm trọng.

Theo chúng tôi đã đưa tin, sự việc xảy ra vào rạng sáng nay, 29/11, tại khu vực nghĩa trang thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Thời điểm trên, một số người dân đi tập thể dục qua khu nghĩa trang đã phát hiện các bát hương đặt trên nhiều ngôi mộ bị đập bể nên hô hào dân làng, đồng thời, báo với chính quyền địa phương. Sự việc sau đó cũng được đăng tải lên Facebook, khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quang Thiệu, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ, xác nhận và cho biết có đến gần 100 ngôi mộ của người dân làng Lưu bị đập bể toàn bộ bát hương.

vu dap vo bat huong o hung yen da xac dinh duoc nghi pham Công an điều tra hàng trăm ngôi mộ bị đập bể bát hương

Lực lượng công an đang vào cuộc điều tra vụ việc hàng trăm ngôi mộ tại Hưng Yên bất ngờ bị đập bể bát hương.

vu dap vo bat huong o hung yen da xac dinh duoc nghi pham Đi Thanh minh thấy bát hương bị vỡ, mộ bị chuột và rắn đào… cần phải làm gì?

Vào Tết thanh minh (20/2 AL - 5/3 AL, kết thúc khi tiết Cốc vũ bắt đầu), khi đi tảo mộ, nếu thấy bát bị ...

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.