Vụ làm chứng minh 'siêu tốc' với giá 500.000 đồng: Kỉ luật 3 cán bộ công an

Qua xác minh, cơ quan công an đã tiến hành kỉ luật đối với 3 cán bộ công an liên quan đến việc làm chứng minh nhân dân "siêu tốc" với giá 500.000 đồng của bà giữ xe.
lam chung minh sieu toc voi gia 500000 dong ki luat 3 can bo
Người dân làm chứng minh nhân dân. (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vụ việc làm chứng minh nhân dân “siêu tốc” với giá 500.000 đồng, chiều 26/11, theo nguồn tin của chúng tôi cho biết đã có quyết định kỉ luật hình thức cảnh cáo đối với thiếu tá Chu Ngọc Điến (đội trưởng); đại úy Đinh Thành Nam (cán bộ) và trung úy Đinh Trọng Quyền (cán bộ) cùng thuộc Đội giải quyết các thủ tục hành chính về CMND, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai bị kỉ luật hình thức khiển trách.

Trước đó, trên báo chí đã đăng tải thông tin một số trường hợp khi đến trụ sở của Đội Chứng minh (số 64 Hùng Vương, TP.Pleiku) để làm CMND, nếu muốn làm và lấy nhanh chỉ cần mất 500.000 đồng để đưa cho “người phụ nữ giữ xe” tên Ngọc.

Về vấn đề này, thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an tỉnh Gia Lai cho biết, qua kiểm tra từ ngày 1/8 đến 13/8, Đội chứng minh tiếp nhận giải quyết tổng cộng 1044 hồ sơ.

Tuy nhiên trong đó có 27 hồ sơ có bút tích của bà Ngọc. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện có 2 hồ sơ làm sai quy trình nhưng không đến mức nghiêm trọng.

Cũng theo vị này, qua làm việc, bà Ngọc thừa nhận viết giúp cho người dân đến nhờ. Những người bà Ngọc giúp đưa bao nhiêu tiền thì lấy bấy nhiêu chứ không đòi hỏi.

lam chung minh sieu toc voi gia 500000 dong ki luat 3 can bo 500.000 đồng để làm chứng minh 'siêu tốc': Tạm đình chỉ một Thiếu tá công an

Giám đốc Công an tỉnh đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Chu Ngọc Điến, đội trưởng đội CMND, ...

lam chung minh sieu toc voi gia 500000 dong ki luat 3 can bo GĐ Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo xác minh vụ làm CMND ‘siêu tốc’ với 500.000 đồng

Theo người phát ngôn công an tỉnh Gia Lai, GĐ Công an tỉnh đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác ...

lam chung minh sieu toc voi gia 500000 dong ki luat 3 can bo Bà giữ xe làm CMND siêu tốc

Thay vì phải làm đầy đủ thủ tục để lấy CMND trong 15 ngày, người có nhu cầu chỉ cần chi 500.000 đồng cho bà ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống trên tuyến đường vành đai 4, nối huyện Tiên Du, Thuận Thành và Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng trên tuyến đường vành đai 4 gần bến đò Chi Lăng, nối huyện Tiên Du, Thuận Thành và Gia Bìnhm Bắc Ninh.