Vụ nghi nhiễm sán lợn ở Thuận Thành: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế tổ chức xét nghiệm tại địa phương

Liên quan đến vụ việc nghi nhiễm sán lợn tại Thuận Thành, Bắc Ninh đã có 209 trẻ có kết quả dương tính với sán lợn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sĩ, lực lượng chuyên môn về xét nghiệm cho các em học sinh tại địa phương.
Vụ nghi nhiễm sán lợn ở Thuận Thành: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế tổ chức xét nghiệm tại địa phương - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó sáng 18/3, trong buổi làm việc với các bộ, ngành, địa phương về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sỹ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về xét nghiệm nhiễm sán lợn cho các em học sinh tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trước thông tin hàng trăm hộ gia đình tại Thuận Thành, Bắc Ninh có mặt từ 3 giờ tại một số bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm xem con mình có nhiễm sán lợn hay không, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sỹ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về huyện Thuận Thành- Bắc Ninh để xét nghiệm cho các em học sinh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc và sớm công khai kết quả.

Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo trên phạm vi cả nước về việc cung cấp thực phẩm, thức ăn cho các trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thủ tướng nhấn mạnh trách nhiệm của xã hội của các cơ quan báo chí, đưa tin đúng sự thật, không gây hoang mang xã hội.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh, thành phố phải nhanh xem xét, tổng hợp, xử lý giải quyết các sự việc nghiêm trọng ngay khi có thông tin đăng tải trên các cơ quan báo chí.

Vụ nghi nhiễm sán lợn ở Thuận Thành: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế tổ chức xét nghiệm tại địa phương - Ảnh 2.

Như đã thông tin, tổng cộng có khoảng gần 2.000 trẻ em của Bắc Ninh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng TƯ để xét nghiệm.

Tính đến tối 17/3, khoảng 1.700 trẻ ở Thuận Thành, Bắc Ninh đã được gia đình đưa đi xét nghiệm sán lợn và số ca dương tính là 209 trường hợp. Dự kiến trong ngày 18/3 sẽ có kết quả xét nghiệm của 300 trường hợp nữa.

Những tiếng khóc thét xé lòng giữa "tâm bão" sán lợnNhững tiếng khóc thét xé lòng giữa 'tâm bão' sán lợn Vụ nghi nhiễm sán lợn ở Thuận Thành: Công an Bắc Ninh đang điều traVụ nghi nhiễm sán lợn ở Thuận Thành: Công an Bắc Ninh đang điều tra Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửaVụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.