Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: 'Xui mới bị phạt thôi'

Nhiều tài xế ở Đà Nẵng cho rằng nam thanh niên bị phạt 4 triệu đồng vì đậu xe trên đường ray chỉ là "xui thôi" vì tình trạng này diễn ra thường xuyên nhưng không ai kiểm tra, xử lý.
Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 1.

Chiều 20/3, một tài xế đã lái chiếc ô tô biển số tỉnh Quảng Nam đến đậu đè lên đường ray, đoạn qua đường Hải Phòng, quận Thanh Khê rồi bỏ đi. Vụ việc khiến đầu máy tàu hỏa không thể quay đầu, hoạt động của ga Đà Nẵng ngưng trệ 30 phút. CSGT Công an Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt tài xế trên 4 triệu đồng ngày 21/3.

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 2.

Sau vụ phạt, chúng tôi quay trở lại nơi xảy ra vụ việc, chứng kiến ô tô đậu đỗ vi phạm pháp luật tràn lan trên đường ray. Một người dân đường Hải Phòng nói trỏng: "Cái ông hôm bữa là xui thôi. Ở đây mọi người đều đậu thế cả vì không có nơi nào khác. Khi nào tàu quay đầu mà còn đậu mới sai em nhé!".

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 3.

Chúng tôi đi men theo đường tàu, chúng kiến hàng loạt ô tô con, ô tô tải vi phạm, đầu ngay trên đường tàu.

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 4.

Chiếc ô tô này đậu ngay trên đường tàu để đưa hàng vào nhà dân ven đường trong khoảng 30 phút nhưng không có ai kiểm tra, nhắc nhở vi phạm.

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 5.

Một chiếc ô tô khác cũng vô tư đậu ngay trên đường tàu của ga Đà Nẵng.

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 6.

Một người dân phá dỡ nhà để gạch, xi măng vỡ văng tung tóe trên đường tàu sáng 26/3 nhưng dường như nó được xem là chuyện bình thường

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 7.

Mặc dù chính quyền TP Đà Nẵng cắm biển cấm đỗ xe nhưng vô tác dụng.

Vụ tài xế bị phạt 4 triệu đồng vì đậu ô tô trên đường sắt: Xui mới bị phạt thôi - Ảnh 8.

Trao đổi báo chí, Trưởng ga Đà Nẵng cho biết, đường ray tàu hỏa có chiều dài gần 2 km, có chức năng dành cho đầu máy xe lửa của ga quay đầu. Nhiều người ngoại tỉnh khi đến Đà Nẵng không biết nên thỉnh thoảng đậu đỗ vi phạm. Trong ảnh, lối ra của đầu máy xe lửa quay đầu được đóng cổng, khi tàu chạy sẽ có nhân viên đi "dẹp đường".

Đậu chắn đường tàu ray khiến ga Đà Nẵng dừng chạy tàu, tài xế ô tô bị phạt 4 triệu đồngĐậu chắn đường tàu ray khiến ga Đà Nẵng dừng chạy tàu, tài xế ô tô bị phạt 4 triệu đồng Phó Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn nhóm bạn trẻ dọn rác bãi Đá Đen Sơn TràPhó Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn nhóm bạn trẻ dọn rác bãi Đá Đen Sơn Trà Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu điều tra vụ nhóm côn đồ hành hung phóng viên báo Người Lao ĐộngLãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu điều tra vụ nhóm côn đồ hành hung phóng viên báo Người Lao Động

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.