Vụ thai nhi tử vong: Tạm ngưng công tác mổ đẻ, xem xét lại quy trình ​

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá quy trình chuyên môn cho trường hợp tử vong thai nhi này. ​

Chiều tối 23/3, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về trường hợp tử vong thai nhi con của sản phụ Trần Thị Mão (31 tuổi), ở phường 1, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

vu thai nhi tu vong tam ngung cong tac mo de xem xet lai quy trinh
Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng đang tạm ngưng công tác mổ đẻ để đánh giá, xem xét lại quy trình.

Theo khiếu nại của anh Ngô Văn Dương chồng của sản phụ Trần Thị Mão, trưa 16/3, anh Dương đưa vợ mình vào Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh. Đến 3 giờ sáng ngày 17/3, sản phụ Trần Thị Mão lên cơn đau dữ dội nên anh có đề nghị gặp bác sĩ ca trực nhưng không được, lúc này có một hộ lý đưa sản phụ Mão vào phòng khám và kết luận chưa sinh nên bảo tiếp tục chờ. Lúc này, sản phụ Mão có hỏi về việc đăng ký sinh dịch vụ thì người hộ lý này bảo chờ đến sáng hãy đăng ký.

Đến 5 giờ sáng, sau khi làm xét nghiệm máu lần 3 theo yêu cầu, sản phụ Mão đau bụng dữ dội nhưng vẫn chưa được cho vào phòng sinh. Vì quá nóng ruột nên anh Dương có tìm gặp một bác sĩ tại bệnh viện để nhờ can thiệp.

Sau khi thăm khám, bác sĩ này thông báo tình trạng của sản phụ Mão đã cạn nước ối, nhau thai bị bong và thai nhi đã chết ngạt, cần phải mổ để cấp cứu cho người mẹ. Sau đó sản phụ Mão được mổ và bắt ra một bé gái cân nặng 3,2kg đã tử vong.

Còn theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, từ lúc nhập viện vào 13 giờ chiều

16/3 đến 5 giờ sáng ngày 17/3, sản phụ Mão đã được các y, bác sĩ của bệnh viện thăm khám đến 10 lần, đều cho kết quả tình trạng tim thai đập 140 lần/phút và tử cung go nhẹ.

Tiếp đó, vào lúc 5h50, kết quả thăm khám cho thấy nhịp tim thai nhi đập từ 40 đến 60 lần/phút, tử cung go cứng ối lẫn máu đỏ thẫm. Lúc này bệnh nhân được chuẩn đoán nhau bong non được chỉ định mổ cấp cứu.

Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo Bệnh viện II Lâm Đồng tập trung chăm sóc sản phụ và động viên chia sẻ với gia đình. Đồng thời, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá quy trình chuyên môn cho trường hợp tử vong thai nhi này.

Bệnh viện II Lâm Đồng đã tạm ngưng công tác mổ đẻ để đánh giá, xem xét lại quy trình, đồng thời chuyển kíp trực đêm sang làm ngày để chờ đánh giá của Hội đồng chuyên môn.

vu thai nhi tu vong tam ngung cong tac mo de xem xet lai quy trinh Thảm họa cháy chung cư Carina Plaza: Cả nhà thoát chết nhờ dùng áo ngực bịt mũi

Để thoát khỏi đám cháy ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM) rạng sáng 23.3 , ông Ngô Tấn Vũ Khanh ...

vu thai nhi tu vong tam ngung cong tac mo de xem xet lai quy trinh Vụ cháy chung cư: "Tỉnh dậy mới biết mình mất cả gia đình"

Nằm thẫn thờ với ánh mắt vô hồn trong bệnh viện Nguyễn Tri Phương, anh Đỗ Quang Bảo Long không tin được chỉ mới đó ...

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.