Yêu cầu nhà mạng khoá các số điện thoại trên tờ quảng cáo 'cho vay tiền'

Thời gian qua, tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng xuất hiện dày đặc các tờ quảng cáo “Cho vay tiền” và ghi rõ số điện thoại liên hệ. Xác định đây đều là những hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các nhà mạng khoá 2 chiều đối với các thuê bao này.

Thời gian qua, tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng xuất hiện dày đặc các tờ quảng cáo “Cho vay tiền” và ghi rõ số điện thoại liên hệ.

Xác định đây đều là những hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các nhà mạng khoá 2 chiều đối với các thuê bao này.

Theo đó, 28 thuê bao di động thuộc 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobiphone được cho là của các tổ chức, cá nhân được ghi trên các tờ quảng cáo “Cho vay tiền” đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các nhà mạng khóa cả 2 chiều.

yeu cau nha mang khoa cac so dien thoai tren to quang cao cho vay tien

Các tờ quảng cáo cho vay tiền được dán khắp mọi ngóc ngách của TP Đà Lạt

Đây là những thuê bao được các đối tượng thường xuyên sử dụng để phục vụ hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, bức xúc trên địa bàn TP Đà Lạt trong thời gian qua.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng còn đề nghị các nhà mạng không cho phép đăng ký hoạt động trở lại đối với 28 thuê bao này.

Theo Công an TP Đà Lạt, thời gian qua, tình hình hoạt động của các băng nhóm, đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn diễn ra rất phức tạp.

TP Đà Lạt đã xảy ra nhiều vụ cho vay nặng lãi, huy động vốn, chơi huê hụi bị bể, bị giật nợ với số tiền lớn, ảnh hưởng xấu tới an ninh trật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng.

yeu cau nha mang khoa cac so dien thoai tren to quang cao cho vay tien

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều các số thuê bao di động liên quan đến hoạt động "Cho vay tiền" này.

Các đối tượng cho vay chủ yếu là người phía Bắc, mang theo rất nhiều tiền vào Lâm Đồng để hoạt động tín dụng đen.

Người vay tiền đa số là người dân lao động, học sinh, sinh viên. Đặc trưng của những tổ chức này là cho vay ngầm, thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản…

Gần đây, Công an TP Đà Lạt đã phát hiện 8 đối tượng đang dán các tờ rơi cho vay không thế chấp, thu giữ 1.000 tờ quảng cáo, đã xử lý 2 công ty với 4 đối tượng liên quan đến tín dụng đen.

Ngoài ra, Công an TP Đà Lạt cũng đang điều tra 2 tổ chức được cấp phép hoạt động dưới dạng Công ty TNHH dịch vụ tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

yeu cau nha mang khoa cac so dien thoai tren to quang cao cho vay tien Đổi thuê bao 11 số: Ngân hàng, ví điện tử họp bàn cách xử lý

Chính sách chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số tác động không nhỏ tới người dùng di động. Trong đó, đáng kể nhất ...

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.