100 câu hỏi đáp về dịch Covid-19 dành cho giáo viên, học sinh, sinh viên

Bộ GD&ĐT phối hợp Học viện Quân y biên soạn 100 câu hỏi đáp về dịch Covid-19 với mục đích giúp các giáo viên, học sinh, sinh viên và cả phụ huynh hiểu để phòng chống dịch hiệu quả.
Có gì trong cuốn cẩm nang phòng chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT? - Ảnh 1.

Cẩm nang phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. (Ảnh: Moet.gov.vn)

Bộ GG&ĐT ban hành cẩm nang 100 câu hỏi đáp về dịch covid-19

Trước tình hình phức tạp của virus Covid-19 hiện nay, nguy cơ dịch bệnh bùng phát ở các cộng đồng dễ bị lây lan như môi trường học đường là không thể loại bỏ.

Hướng đến đối tượng là các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên ngành Giáo dục, cuốn cẩm nang “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục” đã được Bộ GD&ĐT phối hợp Học viện Quân y biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch để phòng, chống hiệu quả.

Nội dung cuốn cảm nang sẽ giúp giáo viên, học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh hiểu toàn diện về dịch Covid-19, đặc biệt là những nguy cơ lây nhiễm ở không gian trường học, từ đó biết cách phòng tránh dịch hiệu quả. 

Cuốn cẩm nang bao gồm 4 phần. Mở đầu là những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Giám đốc Học viện Quân Y về diễn biến dịch bệnh và mục đích ra đời của tài liệu.

Phần Hỏi-đáp chung về dịch bệnh Covid-19 cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh: Thông tin chung; Tác nhân gây bệnh; Đường lây truyền; Đề kháng chống virus gây bệnh Covid-19; Covid-19 và trường học; Các biện pháp phòng chống.

Phần Giải đáp cho cha mẹ học sinh tổng hợp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh trong mùa dịch về việc phòng, tránh bệnh hiệu quả cho các con trong những ngày nghỉ hay thời gian đi học sau dịch như "Không đến trường có chắc chắn tránh được dịch bệnh" hay "Khi nào mới chắc chắn có dịch Covid-19 xuất hiện ở trường con đang học"...

Phần Hỏi đáp học sinh, sinh viên sử dụng ngôn từ thân thiện, gần gũi để giải thích những thắc mắc cho các nhóm học sinh chưa ý thức được đầy đủ về dịch bệnh như các em tiểu học, THCS đến những đối tượng trưởng thành hơn như THPT, sinh viên.

Phần cuối cùng là Hỏi đáp cho giáo viên và cán bộ ở các cơ sở giáo dục, những người trực tiếp quản lí và giám sát các em học sinh trong thời gian trở lại trường mùa dịch. Đây là những thông tin hữu ích và quan trọng khi mà hôm nay, hầu hết học sinh THPT trên cả nước trở lại trường sau kì nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19.

Chi tiết về cuốn cẩm nang, độc giả có thể đọc, tải về tại đây: 100 câu hỏi đáp về dịch covid-19

chọn