It và những thương tổn tâm lý bởi thờ ơ của người lớn | |
70% người Việt Nam 'chứa' vi khuẩn gây ung thư dạ dày | |
Phụ nữ ‘ngửi ké' khói thuốc lá cũng có thể bị ung thư phổi |
Trong cà chua có chứa một lượng lớn Lycopen giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Đây được đánh giá là một trong những “siêu thực phẩm” giúp “bỏ đói” các tế bào ung thư. Bạn có thể bổ sung loại quả này để tăng sức đề kháng cho bản thân, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư trực tràng…
Cà chua giúp chống lại nhiều loại ung thư nguy hiểm. (Ảnh: adayroi) |
MƯỚP ĐẮNG
Công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch. Trong hạt mướp đắng có một loại chất giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, ngăn chặn tế bào ung thư dịch chuyển và xâm lấn lan sang các vùng khác.
(Ảnh: cocoon.com) |
TỎI
Viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.
Tỏi là dược thảo có tác dụng toàn diện đối với sức khỏe con người. Tỏi hoạt động như loại thuốc kháng sinh, thuốc chống virus, chất bồi bổ hệ thống miễn dịch, chống ung thư...(Ảnh: CLAS Healthcare) |
HẠT TIÊU ĐEN
Hạt tiêu đen có chứa Piperine, thành phần giúp gián đoạn quá trình tự đổi mới của các tế bào gốc đang ở giai đoạn đầu của ung thư. Ngoài việc rắc lên những món yêu thích hay dùng để ướp các món nướng, có người còn dùng hạt tiêu với sữa chua hay hoa quả tươi.
GỪNG
Một nghiên cứu cho thấy khi cho dung dịch chiết xuất từ gừng lên các tế bào ung thư buồng trứng, các mầm tế bào mang bệnh này tự phân rã và tiêu hủy. Hiệu quả điều trị của gừng được đánh giá tương đương với phương pháp hóa trị nhưng lại không gây tác dụng phụ.
Ăn gừng rất tốt trong việc ngừa bệnh ung thư. (Ảnh: Hello Bacsi) |
NGHỆ
Với 1/2 muỗng cà phê nghệ mỗi ngày, curcumin trong nghệ có thể làm chậm lại sự sinh trưởng và lây lan của các tế bào ung thư, cụ thể là ung thư kết tràng và ung thư da melanoma.
TRÀ XANH
Trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.
(Ảnh: Hana Skin) |
CÁC LOẠI ĐẬU
Hầu hết các loại thực phẩm họ đậu đều có chứa nhiều các hoạt chất sinh học có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Đậu xanh chứa coumestrol, đậu nành chứa genistein… Vì thế, nếu bạn thường xuyên dùng các thực phẩm này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư một cách chủ động hơn.
TRÁI CÂY VÀ RAU QUẢ MÀU ĐỎ
Sau một loạt nghiên cứu, các chuyên gia khẳng định trái cây và rau quả màu đỏ có thể ngăn ngừa ung thư vú. Bởi vì một số thành phần thực vật có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein, giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u. Trong đó, táo và nho đỏ có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất.
Gấc là một trong những loại quả được mệnh danh là “thần dược” sức khỏe. Trong dầu gấc có chứa hàm lượng lycopen, chất chống oxy hóa, giúp “tiêu diệt” các tế bào có nguồn gốc ung thư, qua đó góp phần hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm.
Ăn gấc có thể ngừa được các loại ung thư như: ung thư dạ dày, trực tràng, vòm họng… (Ảnh: HOV) |
XOÀI
Tiến sĩ Susanne Talcott, giám đốc của Viện nghiên cứu đời sống nông nghiệp Texas (Mỹ) cho biết các hợp chất polyphenol được tìm thấy trong xoài có đặc tính chống ung thư vô cùng tuyệt vời. Thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, góp phần làm giảm căng thẳng, oxy hóa - tác nhân dẫn đến sự khởi đầu của các bệnh mãn tính như ung thư.
TÁO GAI
(Ảnh: sieuthiyte) |
Trong táo gai giàu chất xơ, nếu thường xuyên sử dụng táo gai sẽ làm cho hàm lượng cholesterol trong đường ruột ít đi, giảm bớt nguy cơ ung thư trực tràng. Đồng thời, trong táo gai chứa hàm lượng pectin phong phú giúp phá vỡ chất ô nhiễm gây ung thư, ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Đây cũng là loại quả giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú ở phụ nữ.
Cam là loại hoa quả chứa trong mình rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể người. Các carotenoid trong cam có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.
(Ảnh: Diễn đàn ẩm thực) |
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019