16 du khách Trung Quốc lưu trú ở Đà Nẵng nhưng không khai báo

Khách sạn Vạn Xuân (Vạn Xuân Hotel, 262 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cho 16 khách Trung Quốc lưu trú nhưng không khai báo với chính quyền.

Phòng quản lí xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng ngày 8/2 bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn Vạn Xuân, phát hiện có 16 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được khai báo.

Công an sau đó lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ, quản lí khách sạn về hành vi không khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Sở Du lịch Đà Nẵng nói về việc khách sạn Vạn Xuân cho 16 người Trung Quốc ở không khai báo chính quyền - Ảnh 1.

16 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú Khách sạn Vạn Xuân nhưng không được khai báo. (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Những người Trung Quốc trên khai báo, nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ có 12 trong số 16 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực. Những người còn lại tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Cơ quan công an xác định có 2 trong 16 người mới nhập cảnh vào Việt Nam hôm 27/1. Sau khi làm việc, cơ quan Công an đã cách li tại chỗ 2 người để theo dõi phòng virus conora.

Ngày 11/2, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại về việc khách sạn Vạn Xuân cho người Trung Quốc ở nhưng không báo chính quyền, trách nhiệm của Sở Du lịch liên quan thế nào? Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng nói: "Việc quản lí lưu trú là thẩm quyền của Công an".

Trước đó ngày 28/1, Sở Du lịch TP Đà Nẵng xác nhận, có công văn yêu cầu các đơn vị lữ hành tạm dừng việc đưa khách du lịch từ Đà Nẵng đến các vùng có dịch và ngược lại.

Sở Y tế thành phố này ngày 11/2 cho biết, từ 13h30 ngày 10/2 đến 8h ngày 11/2, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp người nước ngoài (1 người Đan Mạch và 1 người Pháp) nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do virus corona. 

Có tổng cộng có 103 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona. Chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh.

Báo cáo mới nhất từ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết, tổng số người nước ngoài tại Đà Nẵng tính đến 8h ngày 8/2 có 27.399 người. Trong đó Hàn Quốc 10.777 người; Trung Quốc 3.452 người; Mỹ 1.694 người; Đài Loan 1.468 người; Nhật 1.815 người.

chọn