22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2)

Ở tuần trước, bạn đọc đã được giới thiệu 11 bộ phim LGBTQ rất đáng xem. Tuần này là 11 bộ phim còn lại có nội dung cũng đặc sắc không kém.

Holding the Man (2015)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 1.

Diễn viên: Ryan Corr, Craig Stott, Sarah Snook, Guy Pearce, Anthony LaPaglia, Kerry Fox, Camilla Ah Kin

Bộ phim lấy đi nước mắt của khán giả này đã mang cuốn hồi ký nổi tiếng năm 1995 của Timothy Conigrave lên màn ảnh. Phim kể về chàng Timothy (Corr) và John (Stott), những người rơi vào lưới tình của nhau ở những năm 1970 của nước Úc, và bộ phim đã ghi lại chuyện tình 15 năm tuyệt đẹp nhưng cũng rất đau lòng của họ. Đây đúng là một bộ phim lấy đi nước mắt khán gia, nên hãy đảm bảo bạn có sẵn khăn giấy bên người.

Xem thêm phần 1 tại đây.

Hurricane Bianca (2016)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 2.

Diễn viên: Bianca Del Rio, Rachel Dratch, Bianca Leigh, Denton Blane Everett, Willam, Shangela, Alan Cumming, Alyssa Edwards, RuPaul, Joslyn Fox

Nhà vô địch cuộc thi hoá trang Bianca Del Rio đóng vai giáo viên trường học Richard Martinez, chuyển từ thành phố New York đến một thị trấn nhỏ ở Texas và sau đó bị sa thải khỏi công việc mới có chỉ vì anh ấy là người đồng tính. Anh ấy quay về trường khi là một người khác hoàn toàn, Bianca, và tìm cách trả thù những kẻ đã chụp mũ anh. Rachal Dratch, Alan Cumming, RuPaul, Margaret Cho, William Belli, Shangela và Alyssa Edwards cũng đóng trong bộ phim hài hước vui nhộn nhưng mang đậm tính chính trị này.

I Am Michael (2015)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 3.

Diễn viên: James Franco, Zachary Quinto, Emma Roberts, Charlie Carver, Avan Jogia, Devon Graye, Daryl Hannah

I Am Michael là một bộ phim tiểu sử về cuộc đời của nhà hoạt động đồng tính Michael Glatze (Franco), người đã gây ra sự mâu thuẫn mang tính quốc gia khi anh ta không thừa nhận tình trạng đồng tính luyến ái của bản thân và trở thành một mục sư Kito giáo chống lại đồng tính, bỏ lại người bạn trai (Quinto) và gia đình đằng sau. Franco và Quinto mang đến diễn xuất có thể nói là xuất sắc nhất trong sự nghiệp ở bộ phim tiểu sử năm 2015 này.

LOEV (2015)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 4.

Diễn viên: Dhruv Ganesh, Shiv Pandit, Siddharth Menon, Rishabh J. Chaddha

Người đàm phán của phố Wall, Jai (Pandit) và nhà sản xuất âm nhạc người gốc Mumbai, Sahil (Ganesh) là 2 người bạn có quá khứ rắc rối đã khởi hành đi đến dãy núi Gat Tây cho dịp cuối tuần. Bộ phim ghi chép lại mối quan hệ có tình dục nhưng phức tạp của họ. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi đồng tình từ các nhà phê bình vì đã khắc hoạ những mối quan hệ đồng tính ở Ấn Độ.

Milk (2008)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 5.

Diễn viên: Sean Penn, Emile Hirsch, Josh Brolin, Diego Luna, James Franco, Alison Pill, Victor Garber, Denis O’Hare

Nhà hoạt động cho lẽ phải dành cho người đồng tính và cũng là chính trị gia Harvey Milk, người đã trở thành người đồng tính công khai đầu tiên được bầu chọn vào cho việc quản trị công ở California, được diễn tả qua diễn viên Pann trong bộ phim tiểu sử có tính chất phê phán này. Bộ phim đã nhận được 8 đề cử trong lễ trao giải Oscar, trong đó có giải thưởng Best Picture, chiến thắng 2 giải thưởng cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Penn và Kịch bản gốc xuất sắc nhất cho đạo diễn kiêm biên kịch Dustin Lance Black.

The Miseducation of Cameron Post (2018)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 6.

Diễn viên: Chloë Grace Moretz, John Gallagher Jr., Sasha Lane, Forrest Goodluck, Marin Ireland

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên được đánh giá cao của Emily Danforth, The Miseducation of Cameron Post kề vể một cô gái tuổi teen (do Moretz thủ vai), người bị dì gửi vào một trại "chuyển đổi đồng tính" sau khi cô bị bắt gặp đang hôn một cô gái khác. Vào năm ngoái, bộ phim đã chiến thắng giải thưởng của bồi thẩm đoàn trong liên hoan phim Sundance, đánh bại hàng loạt các bộ phim truyền hình được các nhà phê bình đáng giá cao như Blindspotting và Monster.

Paris Is Burning (1990)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 7.

Diễn viên: Dorian Corey, Pepper LaBeija, Venus Xtravaganza, Octavia St. Laurent, Willi Ninja, Angie Xtravaganza, Sol Pendavis, Freddie Pendavis, Junior Labeija, Paris Dupree

Bộ phim tài liệu huyền thoại năm 1990 ghi chép văn hoá "ball culture" (văn hoá của một nhóm LGBT từ Mỹ) của thành phố New York và ở đó, cộng đồng những người Mỹ gốc Phi, người Mỹ Latinh, người đồng tính và người chuyển giới được dung hoà với nhau. Nếu bạn từng nghĩ rằng "queens" trong RuPaul’s Drag Race biết cách đốn gục bạn trên đường catwalk, thì bạn hãy chuẩn bị cho trải nghiệm niềm vui không ngờ tới đi.

The Pass (2016)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 8.

Diễn viên: Russell Tovey, Arinze Kene, Lisa McGrillis, Nico Mirallegro, Rory J. Saper

Với sự tham gia của Russel Tovey và Arinze Kene, bộ phim này kể về câu chuyện của một cầu thủ bóng đá Premier League là "gay" kín, và bộ phim được dàn dựng trong 3 căn phòng khách sạn khác nhau. Trong đêm trước trận đấu quốc tế lớn đầu tiên của mình, Jason (Tovey) bất ngờ hôn người đồng đội Ade (Kene) giữa những căng thẳng trước trận đầu, và những hậu quả về cảm xúc có ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai người trong một thập kỷ tiếp theo.

Pride (2014)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 9.

Diễn viên: Ben Schnetzer, Joe Gilgun, Faye Marsay, Dominic West, Andrew Scott, Freddie Fox, Chris Overton, Imelda Staunton, Jessica Gunning, Liz White, Bill Nighy, Paddy Considine, Rhodri Meilir

Một nhóm hoạt động đồng tính nữ và đồng tính nam cùng nhau quyên góp tiền cho các gia đình chịu ảnh hưởng bởi cuộc đình công năm 1984 của người công nhân thợ mỏ nước Anh, nhờ cuộc đấu tranh này mà đã hình thành nên chiến dịch ủng hộ những người thợ mỏ thành công xuất sắc của người đồng tính nữ và đồng tính nam. Đây là một bước đệm cho sự phát triển của các vấn đề LGBTQ tại Vương quốc Anh.

Tab Hunter Confidential (2015)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 10.

Diễn viên: Tab Hunter, Clint Eastwood, Debbie Reynolds, John Waters, Portia De Rossi, Noah Wyle, George Takei

Bộ phim tài liệu của nước Mỹ này tập trung vào cuộc đời của nam diễn viên kiêm ca sĩ và là tác giả người Mỹ, Tab Hunter, người đã từng là "kẻ đánh cắp trái tim mọi người" nổi tiếng Hollywood vào thập niên 50 và 60. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuốn tự truyện nổi tiếng của ông, Tab Hunter Confidential: The Making of a Movie Star (2005). Trong cuốn truyện, cuối cùng thì ông cũng thừa nhận những tin đồn về giới tính của bản thân.

Velvet Buzzsaw (2019)

22 bộ phim LGBTQ này sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn (P.2) - Ảnh 11.

Diễn viên: Jake Gyllenhaal, Rene Russo, Toni Collette, Zawe Ashton, Tom Sturridge, Natalia Dyer, John Malkovich

Velvet Buzzsaw chiêu mộ diễn viên nam được đề cử giải thưởng Oscar Jake Gyllenhaal đóng vai một nhà phê bình tranh đồng tính tự cao, có phần cổ quái đang bắt đầu thử nghiệm những hiện tượng siêu nhiên có liên quan đến những tác phẩm tranh của một hoạ sĩ đã qua đời. Bộ phim được đạo diễn bởi Dan Gilroy, người trước đây từng hợp tác với Gyllenhaal và Rene Russo trong một bộ phim kinh dị được đánh giá cao bởi các nhà phê bình, Nightcrawler.

Tag:
chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.