4 phim LGBT Việt nhất định phải xem một lần

Dưới đây là những bộ phim về đề tài LGBT được đánh giá có nội dung hay mà bạn không nên bỏ qua.

Phim "Lô Tô"

4 phim LGBT Việt nhất định phải xem một lần - Ảnh 1.

"Lô Tô" là bộ phim được cộng đồng LGBT và mọi người đánh giá rất cao. Phim được phát hành vào năm 2017 là bộ phim kể về cuộc sống "trôi sông dạt chợ" với gánh hát lô tô của những người chuyển giới nữ và Lệ Liễu.

Lệ Liễu là cô gái chuyển giới sinh ra với hình hài người con trai với cái tên là Đực. Đực bị bố mẹ bạo hành từ nhỏ chỉ vì muốn trở thành con gái. Đực bị đánh đập tàn bạo nhưng không từ bỏ ước mơ. Bất lực trước con mình, cha mẹ đã ép người con trai cưới vợ. 

Vì không chịu nổi, sau đêm kết hôn, Đực bỏ chạy tới gánh Lô Tô xin ở đó, và kể từ khi ấy, chỉ còn cô gái Lệ Liễu. Nhiều năm sau, Lệ Liễu trở thành chủ gánh hát và đồng hành với số phận của những người chuyển giới khác. Gánh hát vẫn tiếp tục đi khắp nơi và gặp nhiều sóng gió như khó khăn về kinh tế, gặp sự phá hoại, gây khó dễ từ nhiều kẻ kỳ thị. Tuy vậy, họ vẫn lạc quan, yêu đời và sống vui vẻ.

Cùng với những tình tiết khác, phim "Lô Tô" phản ánh chân thực cuộc đời của những người chuyển giới nữ, thể hiện khao khát muốn là chính mình, được công nhận và được yêu thương.

Phim "Song Lang"

4 phim LGBT Việt nhất định phải xem một lần - Ảnh 2.

Bên cạnh những đề tài phim cảm động về người chuyển giới, bộ phim "Song Lang" phát hành năm 2018 là ấn phẩm về người đồng tính cũng không kém cạnh, thậm chí được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh thu hút nhất của năm. 

Bộ phim gợi nhắc về âm nhạc cải lương cùng các vấn đề xã hội vào năm 1980. Phim tái hiện hình ảnh của người đồng tính, xuyên suốt phim, nghệ thuật cải lương cùng các tình tiết đã khiến cho người xem cảm nhận được chiều sâu của tác phẩm về tình yêu đồng tính và những vấn đề xã hội.

Phim "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng"

4 phim LGBT Việt nhất định phải xem một lần - Ảnh 3.

Nguồn: sggp

Đây là bộ phim tài liệu dài 86 phút về chị Phụng và gánh hát nghèo nàn, giúp cho khán giả hình dung rõ được cuộc đời và khát khao được xã hội công nhận của người LGBT. Cùng là phim về người chuyển giới,  cùng gánh hát lô tô, tuy vậy, "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng" sẽ mang những tình tiết tả thực hơn nữa. 

Bộ phim để lại những cảm xúc khó tả qua hai nhân vật chính – chị Phụng và chị Hằng, hai người đã trải qua sự kì thị từ nhiều người nhưng vẫn lạc quan yêu đời, vẫn có thể chìm đắm vào âm nhạc.

Phim "Finding Phong"
4 phim LGBT Việt nhất định phải xem một lần - Ảnh 4.

Nguồn: ArtsEquator

Finding Phong là phim tài liệu về Lê Ánh Phong – một người chuyển giới nữ.  Bộ phim này khá lạc quan, kể về hành trình trên con đường tìm lại chính mình của Phong. Xuyên suốt phim, nhân vật chính thể hiện rất tự nhiên, có những nhận thức rõ về bản thân qua cuộc sống hàng ngày và miêu tả chân thực giai đoạn dùng hoóc môn cùng chuyến đi Thái thực hiện phẫu thuật.

Bộ phim sẽ khiến khán giả cảm thấy một màu sắc khác về cuộc đời người chuyển giới, cũng như cảm phục Phong trong cuộc hành trình là chính mình.

XEM THÊM

Tag:
chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.