13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ

Nếu đang cần tìm bộ phim truyền trình thú vị để giải trí thì những sê-ri có các nhân vật LGBT sau đây sẽ rất thích hợp với bạn.

Có một nhóm lớn trong cộng đồng người đồng tính yêu thích những văn hóa kì lạ. Những trang phục rực rỡ sắc màu? Việc tưởng tượng sẽ có sức mạnh thần kì? Vẻ đẹp của những người bị ruồng bỏ trong xã hội đứng lên bảo vệ chính họ và những kẻ lạc lối khác? Điều chúng ta cần biết là tất cả những người đồng tính đều xứng đáng với tất cả tình yêu (và những chương trình truyền hình) trên thế giới này!

Vậy danh sách này sẽ dành cho tất cả những người LGBT đặc biệt yêu thích văn hoá kì lạ đó ngoài kia! Hãy thử 13 sê-ri này khi bạn muốn sống trong sự tưởng tượng được làm siêu anh hùng!

Chilling Adventues of Sabrina

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 1.

(Ảnh: Pride)

Một bộ teen drama được làm lại của bộ phim hài được yêu thích những năm 90 "Sabrina the Teenage Witch" cũng xuất hiện một chiến binh đồng tính cực kì quyến rũ có tên là Ambrose (do Chance Perdomo thủ vai), vậy tất nhiên bộ phim này đã nằm trong danh sách phim cần xem của bạn rồi.

Steven Universe

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 2.

(Ảnh: Pride)

Sê-ri cực kỳ nổi tiếng của Cartoon Network có lẽ là một trong những phim hoạt hình trẻ em có chứa nội dung liên quan đến LGBT từng được lên sóng. Với tất cả những ranh giới họ đã gỡ bỏ, giống như khi họ làm nên lịch sử vào năm 2018 với đám cưới đồng giới của Ruby và Sapphire, thật dễ dàng để thấy tại sao chương trình này lại nổi tiếng và được giới phê bình đánh giá cao đến như vậy.

DC’s Legends of Tomorrow

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 3.

(Ảnh: Pride)

Một phần của bộ phim nổi tiếng "Arrowverse" của The CW, "Legends of Tomorrow" là một trong những chương trình truyền hình đậm màu sắc đồng tính nhất từ trước đến nay, và được thêm vào đó rất nhiều các nhân vật LGBT khác nhau. 

Thật khó để chọn ra những nhân vật yêu thích, nhưng chúng tôi chắc chắn yêu thích Sara-Lance-song-tính-đầy-tuyệt-vời (hay còn gọi là White Canary, do Caity Lotz thủ vai), và John Constantine (do Matt Ryan thủ vai), một anh hùng lưỡng tính đáng chú ý khác.

She-Ra and the Princesses of Power

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 4.

(Ảnh: Pride)

Bộ phim của Netflix được làm lại từ bộ phim hoạt hình kinh điển năm 1985 của Filmation, "She-Ra: Princess of Power" có sức mạnh tác động đáng kinh ngạc (đặc biệt là với những cô gái trẻ) và có rất nhiều "sức hút" về tình yêu đồng tính trong đó mà chúng ta không thể cưỡng lại được! 

Dù có rất nhiều công chúa tuyệt vời đến mức khiến người ta yêu thích trong sê-ri, nhưng cặp đôi được"đẩy thuyền" có lẽ là Adora với người vừa là bạn vừa là thù của cô - Catra. Cảnh khiêu vũ trong tập Vũ hội Công chúa vẫn khiến chúng tôi ngất ngây.

Buffy the Vampire Slayer

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 5.

(Ảnh: Pride)

Buffy được ghi nhận là một trong những đại diện đầu tiên của cặp đôi đồng tính nữ đầy tích cực, được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ trong lịch sử phim truyền hình. Trong khi rất nhiều những sê-ri tập trung một cách rõ ràng vào Buffy và Spike hoặc Buffy và Angel, nhưng thật lòng mà nói, Willow và Tara chắc chắn là lý do chính tại sao chúng tôi luôn dành một khoảng trống cho Buffy trong trái tim đầy chất đồng tính của chúng tôi.

Sailor Moon

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 6.

(Ảnh: Pride)

Trong khi Usagi Tsukino (thường được cả thế giới biết đến bí danh siêu anh hùng của cô là Thuỷ thủ mặt trăng) là ngôi sao của sê-ri hoạt hình những năm 90, 5 mùa, 200 tập của bộ phim dài tập về cô gái phép thuật cũng đưa đến một số trong những anh hùng đồng tình nữ tuyệt vời (Thuỷ thủ sao Thiên Vương và Thuỷ thủ sao Hải Vương) và người chuyển giới (Thuỷ thủ Starlights) để tô điểm thêm sự duyên dáng cho màn ảnh nhỏ.

Marvel’s Runaways

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 7.

(Ảnh: Pride)

Marvel’s Runaways là sê-ri truyện gốc của Hulu được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên kể về một nhóm thiếu niên có sức mạnh siêu hạn đi tìm bố mẹ của họ đang là một phần của tổ chức ác quỷ có tên là "The Pride". Chương trình có một số khoảnh khắc đậm chất đồng tính, và làm nên lịch sử vào năm 2018 khi chiếu cảnh hôn giữa 2 siêu anh hùng, lần đầu tiên, trên màn ảnh, đồng giới của Marvel.

Super Drags

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 8.

(Ảnh: Pride)

Sê-ri phim hoạt hình này không "drama" hay nghiêm trọng như hầu hết những đầu phim trong danh sách này. Và nó có thể không làm thay đổi góc nhìn về thế giới của bạn sau khi xem nó. Nhưng trong một thế giới đầy những điều xấu xa, những thú vui giải trí đơn thuần, hài hước và có yếu tố đồng tính chính xác là điều chúng ta cần ngay lúc này. Những người giả trang, sức mạnh siêu hạn. 

Voltron: Legendary Defender

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 9.

(Ảnh: Pride)

"Voltron: Legendary Defender" dành được sự chú ý vào năm 2018 khi nó được công bố rằng Shiro, một trong những nhân vật chính trong sê-ri gốc của Netflix, đúng chuẩn là đồng tính. Không may mắn rằng, tất cả những niềm vui đầy tích cực đó lại không được hoàn thiện khi người anh ấy có cảm tình Adam hầu như chẳng có dù chỉ một chút cảnh quay lên màn ảnh và gần như bị gạt bỏ, khiến người hâm mộ cảm thấy khó chịu. Chương trình có thể không hoàn hảo, nhưng ngoại trừ những điều thiếu hoàn thiện hiển nhiên như thế, nó vẫn cực kỳ mang tính giải trí và xứng đáng để xem.

Wynonna Earp

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 10.

(Ảnh: Pride)

"Wynonna Earp" của SYFY kết hợp các yếu tố của thể loại khoa học viễn tưởng phương Tây và kinh dị, kịch tính để tạo nên một thế giới cực kỳ lôi cuốn khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi. Nó cũng xứng đáng để nhắc đến những nhân vật như Waverly Earp, em gái của giám mục danh nghĩa Wynonna, và sĩ quan Nicole Haught đúng là cặp đôi tuyệt nhất.

The 100

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 11.

(Ảnh: Pride)

"The 100" là sê-ri kể về việc khám phá một thế giới ngầm đen tối từ The CW. Clarke Griffin, một người phụ nữ được giao nhiệm vụ dẫn dắt một nhóm gồm 100 người đi tìm hiểu liệu thế giới còn thích hợp để sinh sống sau vụ nổ hạt nhân kinh hoàng hay không. 

Clark là một trong số ít những người lưỡng tính dẫn đầu trên truyền hình, và trong khi điều này xứng đáng được lưu lại thì chương trình bị chỉ trích vì ăn theo ý tưởng "bury your gays" vào năm 2016 ("bury your gays" diễn tả ý tưởng trong những câu chuyện mà khiến cho nhân vật LGBTQ chết hoặc có những điều tương tự như kết thúc không có hậu), khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy bị tổn thương. 

"The 100" vẫn mang tính giải trí và là một chương trình hay, giá như đó là sự đại diện tích cực cho người lưỡng tính.

Supergirl

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 12.

(Ảnh: Pride)

Một gợi ý khác cực kỳ thân thiện với LGBT dành cho bạn từ The CW, "Supergirl" giới thiệu người hâm mộ đến với Dreamer (hay còn gọi là Nia Nall, do nhà hoạt động chuyển giới Nicole Maines thủ vai), nữ siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên truyền hình vào năm 2018. Màn công khai xu hướng tính dục trong sê-ri của Alex Danver cũng là một cột mốc cực kỳ lớn lao cho sự đại diện dành cho đồng tính nữ!

Shadowhunters

13 phim truyền trình LGBT tuyệt hay mà bạn nên theo dõi ngay bây giờ - Ảnh 13.

(Ảnh: Pride)

Bộ phim nổi tiếng của Freeform, dựa trên bộ sách bán chạy nhất của tác giả Cassandra Clare, The Mortal Instruments, giới thiệu một trong những cặp đôi đồng tính trên truyền hình yêu thích nhất mọi thời đại của chúng tôi: Malec. (Đó là tên gọi được "ship" của Magnus Bane (do Harry Shum Jr. thủ vai) và Alec Lightwood (do Matthew Daddario thủ vai) cho những ai không biết). Chương trình sẽ kết thúc sớm thôi, nhưng ít nhất thì chúng ta vẫn có thể xem những khoảnh khắc quý giá của Malec mãi mãi về sau.

chọn
Nhà ở xã hội là ưu tiên của ưu tiên trong phát triển nhà ở
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội, sáng 27/5.