7 siêu anh hùng LGBT bị 'thẳng hóa' trên màn ảnh

Dù có rất nhiều những siêu anh hùng đồng tính trong truyện tranh, nhưng không may thay, giới tính của họ vẫn bị quy về thành người dị tính (thẳng) trên màn ảnh.

Chúng ta vẫn đang phải sống ở một thế giới nơi chúng ta không thể có được mọi thứ đều như ý muốn và những người LGBTQ+ thực sự phải đấu tranh cho sự xuất hiện mang tính đại diện trên màn ảnh.

Thậm chí nếu người hâm mộ cất tiếng nói gây nên sức ảnh hưởng về việc muốn được thấy nhận vật đồng tính yêu thích của họ trong những bộ phim và chương trình truyền hình, giới tính của họ vẫn bị quy về thành người dị tính (thẳng), giống như 7 nhân vật dưới đây.

Valkyrie (Thor: Ragnarok)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 1.

Rất nhiều những lời kêu than về việc rằng Valkyrie, người đã có màn ra mắt trên màn ảnh lớn trong "Thor: Ragnarok", sẽ có một phân cảnh để chứng thực giới tính của cô là lưỡng tính. (Được biết rằng phân cảnh đó thậm chí đã được quay phim rồi). Tuy nhiên, rồi đâu đó qua thời gian, phân cảnh đó không bao giờ được đưa vào bộ phim nữa.

Stakar (Guardians of the Galaxy, Vol.2)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 2.

Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc phần ra mắt mới nhất của loạt phim "Guardians of the Galaxy" sẽ xuất hiện nhân vật LGBT đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Khi bộ phim được trình chiếu, tuy nhiên, dù cho nội dung về LGBT được hứa hẹn sẽ rất tinh tế, nhưng nó lại khiến hầu như tất cả mọi người cảm thấy khó hiểu. Nhân vật của Sylvester Stallone, người có một số vấn đề về bản dạng giới. Nhưng như thường lệ trong truyện tranh, việc nêu lên một nhân vật chuyển giới là một điều xa vời.

Mystique (X-Men)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 3.

Sự tái xuất của nhân vật phản diện nữ trong loạt phim X-Men đã trở thành một điều quan trọng của nhân vật. Do Jennifer Lawrence thủ vai, người đột biến thay đổi hình dạng, chuyển sang màu xanh đã có những chia sẻ rất khách quan về những vướng mắc đầy lãng mạn trong các bộ phim.

Tuy nhiên, không có bất kỳ điều gì từng được đề cập đến tính lưỡng tính của Mystique hay một trong những mối quan hệ đầy ẩn ý nhất của cô với Destiny, một người phụ nữ huyền bí nuôi nấng người đột biến Rogue.

Constantine (Constantine)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 4.

John Constantine đến từ những góc khuất tối tăm hơn, huyền bí hơn của vũ trụ DC. Nhân vật này được chuyển biến 2 lần: một lần trong bộ phim do Keanu Reeves thủ vai, và một lần khác trên The CW property (trước đây là NBC), bộ phim Constantine, do Matt Ryan thủ vai.

Trong khi phiên bản Keanu không bao giờ đả động đến sự lưỡng tính của chính anh, thì phiên bản NBC đã gây nên làn sóng trái ngược khi lần đầu họ hứa sẽ đề cập đến nó nhưng rồi lại rút lại. Nhân vật này hiện tại xuất hiện trong DC Arrowverse của The CW, nơi họ thể hiện sự lưỡng tính của bản thân một cách đầy tự hào.

Harley Quinn (Suicide Squad)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 5.

Cộng đồng người hâm mộ đều đã biết Harley Quinn đã "đổ" Poison Ivy theo cái cách trên cả bạn bè, mối quan hệ chính thức được xác nhận vào năm 2005 và nhân vật này đã trở thành người lưỡng tính kể từ đó. Điều này càng khiến mọi người thấy thất vọng hơn khi DC cũng chạy theo sự lạm dụng không đúng cách, cốt truyện về Harley và Joker bị sụp đổ gây nên một lỗ hổng đáng tiếc trong "Suicide Squad" năm 2016.

Margot Robbie là một ánh sáng rực rỡ trong "Suicide Squad" đầy tối tăm, và cô ấy xứng đáng có cho riêng mình một chỗ đứng.

Deadpool (Deadpool)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 6.

Deadpool sẽ trở thành siêu anh hùng LGBTQ+ đầu tiên của Marvel trên màn ảnh (nghe có quen không?), với những người hâm mộ hy vọng nhân vật đồng tính công khai này sẽ trở thành người toàn tính luyến ái trong bộ phim của năm 2016!

Tuy nhiên, bộ phim có hơi hướng tính dục công khai này cực kỳ "thuận tay" với tính cách của nhân vật Wade và diễn viên Ryan Reynolds muốn Deadpool có một người bạn trai trong tương lai, nên có lẽ chúng ta vẫn chưa hết may mắn đâu.

Ayo (Black Panther)

7 siêu anh hùng LGBT bị thẳng hóa trên màn ảnh - Ảnh 7.

Ayo là một người đồng tính nữ xuất chúng và đáng tự hào trong bộ truyện tranh, nhưng khi được báo cáo có cảnh đồng tính trong "Black Panther", Marvel đã phủ nhận mọi tin tức và nói rằng sẽ không có cảnh đồng tính nữ nào trong Wakanda đâu.

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.