Kung jom
Một trong những món ăn nổi tiếng tại thành phố Buriram (Thái Lan) phải kể đến Kung jom. Đây là món ăn phụ, bao gồm một ít rau bao quanh đĩa tôm băm nhỏ trộn với ớt.
Khi ăn, thực khách sẽ lấy lá rau kẹp một ít tôm. Món ăn có hương vị mặn, chua, cay hòa quyện vào nhau, gây hấp dẫn cho du khách ngay từ lần đầu thưởng thức.
Miang kham
Miang kham là món ăn truyền thống phổ biến ở khu vực đông bắc Thái Lan, trong đó có thành phố Buriram.
Món ăn này được xem như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Những nguyên liệu chính tạo nên món ăn này bao gồm hẹ, ớt, gừng, tỏi, chanh, đậu phộng, tôm khô, dừa nướng và lá lốt. Đặc biệt, món ăn này có kèm thêm nước sốt khiến hương vị món ăn thêm đậm đà.
Laab moo tod
Đến du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam, du khách đừng bỏ quên thưởng thức món Laab moo tod. Đây là một món ăn hỗn hợp bao gồm thịt băm nhỏ cùng một số gia vị, được nặn thành từng viên tròn rồi đem chiên giòn. Tuy cách chế biến khá đơn giản song hương vị món dễ ăn và ngon miệng.
Cá rán
Cá là món ăn rất phổ biến ở địa điểm sắp diễn ra trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 này. Đây là món thường xuyên xuất hiện ở mỗi bữa ăn, từ cá rô phi, cá đầu rắn cho đến cá da trơn. Mỗi loại cá rán sẽ mang đến những hương vị khác nhau.
Điều đặc biệt của món ăn này chính là nhờ sốt tương ớt (pla rad Prik). Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận thấy vị giòn ở bên ngoài, mềm thơm ngọt thịt ở bên trong cùng hòa quyện trong hương vị ngọt, chua và cay.
Ngoài cá rán, tại thành phố Buriram, món cá hấp hoặc cá nướng cũng là món ăn ưa chuộng của nhiều thực khách khi đến đây.
Gai Yang
Gai Yang hay còn được biết đến là món gà nướng, có nguồn gốc từ Lào và khu vực đông bắc Thái Lan. Du khách có thể dễ dàng tìm kiếm món ăn này ở rất nhiều nơi trên đất nước Thái, từ ngoài đường phố đến các khu chợ.
Khi đi qua các nhà hàng, những quầy bán hàng rong hay những chiếc xe đẩy BBQ, du khách nên dừng chân lại mua một chút ít gà nướng ăn thử và thưởng thức vị ngon hấp dẫn của món ăn này. Món ăn thường được dùng kèm xôi và nước sốt.
Nam tok
Nam tok là món salad cay và là một trong những món ăn yêu thích của khách du lịch khi đặt chân tới mảnh đất Thái Lan. Món ăn này tương tự như món laab moo nhưng thịt thường được cắt lát thay vì băm nhỏ.
Món ăn này có thể sử dụng nhiều nguyên liệu chế biến khác nhau như thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc hải sản.
Thạch nước cốt dừa
Nếu các món ăn Thái Lan nổi tiếng với vị cay, chua thì những món tráng miệng lại vô cùng ngọt thơm và thạch nước cốt dừa là một trong số đó.
Món ăn gồm một số loại trái cây, nước cốt dừa, thạch Thái và một số nguyên liệu khác. Sau khi thưởng thức những món ăn mặn, bạn có thể tráng miệng bằng những cốc thạch nước cốt dừa.
Foi Thong
Foi Thong là một món ăn tráng miệng nổi tiếng tại Thái Lan. Món ngọt truyền thống này được tạo bởi nguyên liệu chính là lòng đỏ trứng, tạo thành những sợi mỏng và thấm đẫm trong siro đường.
Không chỉ là một món tráng miệng hấp dẫn mà Foi Thong còn kết hợp với nhiều hương vị khác và thường được sử dụng như món ăn kèm như trong những chiếc bánh bông lan phô mai, bánh crepe giòn hay các món chè ngọt thơm… Đến du lịch Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này.
Du lịch 17:18 | 10/01/2020
Du lịch 16:15 | 10/01/2020
Du lịch 06:59 | 10/01/2020
Du lịch 18:41 | 09/01/2020
Du lịch 10:29 | 09/01/2020
Du lịch 14:48 | 08/01/2020
Du lịch 17:26 | 07/01/2020
Du lịch 10:55 | 07/01/2020