Bà Diệp Thảo rơi nước mắt sau phiên tòa li hôn: 'Bản án quá bất công với mẹ con tôi'

Được chia 40% tài sản sau vụ li hôn với "vua cà phê Việt", bà Thảo bật khóc vì cho rằng "bản án quá bất công với mẹ con tôi".

Chiều 27/1, TAND TP HCM đã ra phán quyết thuận tình li hôn cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sau hơn 2 năm họ li thân và có nhiều tranh chấp.

Theo đó, toà giao bà Thảo quyền chăm sóc, nuôi dưỡng 4 người con chung; còn ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỉ đồng/năm cho đến khi các con trưởng thành.

Bà Diệp Thảo rơi nước mắt sau phiên tòa li hôn: Bản án quá bất công với mẹ con tôi - Ảnh 1.

Bà Thảo bật khóc sau phiên xử

Về tài sản, toà quyết định cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ sẽ trả lại bằng tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu. Phương án này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với hàng chục bất động sản, toà tuyên giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỉ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỉ đồng. Theo đó, bà Thảo có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Thảo được quyền quản lý, sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương, nơi bà và các con đang sinh sống. Căn nhà này theo định giá tòa công bố là hơn 178 tỉ đồng.

Đối với số tiền 1.764 tỉ đồng tại các ngân hàng mà bà Thảo đang đứng tên, HĐXX giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Suốt quá trình HĐXX tuyên án, bà Thảo tỏ ra lo lắng, gương mặt trầm ngâm. Thỉnh thoảng, bà bặm chặt môi, đôi bàn tay đan xiết.

Sau khi nhận được phán quyết của toà, ông Vũ rời đi nhanh chóng với vẻ tươi cười, từ chối chia sẻ với phóng viên. Trong khi đó, bà Thảo không kìm được nước mắt. Người phụ nữ nghẹn ngào nói: "Một bản án quá bất công với mẹ con chúng tôi".

Bà Diệp Thảo rơi nước mắt sau phiên tòa li hôn: Bản án quá bất công với mẹ con tôi - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giành được quyền điều hành Trung Nguyên

Tại phiên xử sáng nay, bà Thảo đặt ra 2 câu hỏi và đề nghị ông Vũ trực tiếp trả lời: "Anh nói cho em biết, từ ngày cưới nhau đến giờ anh có chuyển vào tài khoản của em đồng nào không? Nếu có chuyển thì phải có hóa đơn chứng từ, ủy nhiệm chi của ngân hàng. Đại diện của ông Vũ thay mặt ông Vũ trả lời,  nhưng bà Thảo lập tức đứng dậy: "Chỉ anh Vũ mới trả lời được".

Ông Vũ sau đó gay gắt nói: "Cô ấy nói lời nào cũng chạm vào nỗi đau hết. 6 năm nay tôi im lặng, không muốn nói gì, nhưng cô kéo tôi ra đây. Cô đừng đứng đây mà đôi co. Tiền 20 năm nay có ai giành đồng nào...".

Vụ li hôn này khởi phát từ năm 2015, khi bà Thảo khởi kiện vì cho rằng mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng không thể hàn gắn. Quá trình thụ lí tòa có 10 lần hòa giải nhưng không thành. Và sau nhiều lần hoãn xét xử vì các bên liên quan vắng mặt, đến ngày 20/2, vụ kiện được TAND TP HCM đem ra xử công khai.

Trong quá trình xét xử, bà Thảo luôn chia sẻ bà lo lắng cho ông Vũ, lo lắng cho tài sản của gia đình. Điều bất ngờ là tại phiên tòa ngày 21/2, bà Thảo bất ngờ thể hiện mong muốn rút đơn kiện, quay về hàn gắn gia đình, dù trước đó ông Vũ đề nghị nhưng bà không đồng ý. 

Tuy nhiên, dù thể hiện việc muốn rút đơn li hôn, bà Thảo vẫn yêu cầu chia tài sản. Song ông Vũ khẳng định không đồng ý với nguyện vọng hàn gắn của bà Thảo. Ông Vũ cho rằng ông đã mất nhiều năm để hàn gắn gia đình, tập trung phát triển Trung Nguyên, nhưng mọi nỗ lực đều bị bà Thảo ngăn cản. Việc bà Thảo tung tin ông bị tâm thần, buộc đưa ông đi giám định khắp nơi, nỗ lực chứng minh ông mất năng lực dân sự, để mong muốn chiếm quyền điều hành Trung Nguyên, là điều khiến ông không thể tha thứ cho người vợ mình.

Ông Vũ khằng định: "Ra tòa là tuyến cuối cùng của tranh chấp. Và cuộc hôn nhân này phải chấm dứt".

Trong khi đó, bà Thảo cũng khẳng định rõ với ông Vũ: "Việc li hôn của tôi là đúng đắn", sau các phần tranh luận về tài sản, về quan hệ gia đình.

Tranh chấp tài sản vụ li hôn vua cà phê Trung Nguyên: 2.109 tỉ đồng ở đâu?Tranh chấp tài sản vụ li hôn vua cà phê Trung Nguyên: 2.109 tỉ đồng ở đâu? Vợ chồng cà phê Trung Nguyên tranh chấp cổ phần 7 công ty thế nào?Vợ chồng cà phê Trung Nguyên tranh chấp cổ phần 7 công ty thế nào? Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Đã đến tòa rồi thì tranh chấp ở Trung Nguyên phải chấm dứt, kiện mãi không ai làm ăn đượcÔng Đặng Lê Nguyên Vũ: Đã đến tòa rồi thì tranh chấp ở Trung Nguyên phải chấm dứt, kiện mãi không ai làm ăn được
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.