Bác sĩ bị tố tắc trách khiến bệnh nhân thiệt mạng

Chị Em nhập viện nghi bị rắn cắn nhưng bác sĩ được cho là không sử dụng huyết thanh kháng nọc độc nên nữ bệnh nhân tử vong.
bac si bi to tac trach khien benh nhan thiet mang Hoa hậu Kỳ Duyên: Từ đi bar với bác sĩ Thái đến nghi vấn người thứ ba
bac si bi to tac trach khien benh nhan thiet mang Khuôn mặt 'chuẩn soái ca': Tiết lộ bất ngờ từ bác sĩ thẩm mỹ

Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, cho biết ngày 9/4, nơi đây sẽ gặp người thân của chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) để giải thích về trường hợp điều trị cho nữ bệnh nhân này. Năm ngày trước, chị Em tử vong tại bệnh viện sau vài giờ được gia đình đưa vào cấp cứu.

Theo bà Lạc, đêm 3/4, chị Em có vết trầy ở chân nghi bị rắn cắn. Do vết thương không giống dấu răng của rắn cắn và bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo nên bác sĩ cho làm thủ tục nhập viện để theo dõi. Đến rạng sáng hôm sau, nữ bệnh nhân tử vong.

bac si bi to tac trach khien benh nhan thiet mang
Đám tang chị Em. (Ảnh: Tân Tân)

Gia đình chị Em sau đó cho rằng bác sĩ trực thiếu tích cực, không sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn độc khiến bệnh nhân thiệt mạng.

Người đứng đầu Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng nói rằng ghi nhận từ người nhà bệnh nhân và nơi tiếp nhận cấp cứu ban đầu thì vết trầy ở chân chị Em không giống rắn cắn. Vết thương không rõ ràng nên bác sĩ chẩn đoán do côn trùng gây ra.

Đối với việc không tiêm huyết thanh kháng độc rắn cho bệnh nhân, bác sĩ Lạc giải thích: "Do không nghĩ đến rắn cắn nên không dám sử dụng vì đây cũng là độc tố".

bac si bi to tac trach khien benh nhan thiet mang Bác sĩ nói gì qua vụ học sinh uống nước giẻ lau bảng
bac si bi to tac trach khien benh nhan thiet mang Bác sĩ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nikkei Châu Á
chọn
Vingroup, Sun Group, BIM Group, Vinacomin đóng ngân sách cho Quảng Ninh hơn 60.000 tỷ kể từ 2024
Tại Quảng Ninh, giai đoạn 2024 - 2025 và những tháng đầu năm 2026, Vingroup đóng góp hơn 22.304 tỷ đồng, Sun Group hơn 6.848 tỷ đồng, BIM Group hơn 2.105 tỷ đồng, Vinacomin đóng góp gần 28.750 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.