Bản đồ quy hoạch Phân khu A6 Hà Nội, quận Tây Hồ

Bản đồ quy hoạch Phân khu A6 Hà Nội thể hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông của toàn bộ quận Tây Hồ.

Theo quy hoạch của Hà Nội, Phân khu A6 có diện tích đất phát triển đô thị gần 993 ha với quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58 nghìn người.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất

Phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận nằm ở phía Bắc khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới quận Tây Hồ, bao gồm các phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La và Phú Thượng.

Phía Đông Bắc phân khu giáp đường Nghi Tàm và Âu Cơ; phía Tây Bắc giáp đường Vành đai 2 nối với đường Xuân La; phía Tây Nam giáp đường Lạc Long Quân (đoạn từ đường Xuân La đến đường Hoàng Hoa Thám); phía Đông Nam giáp đường Thanh Niên; phía Nam giáp đường Hoàng Hoa Thám (trong phần ranh giới hành chính quận Tây Hồ).

Bản đồ quy hoạch Phân khu A6 Hà Nội, quận Tây Hồ - Ảnh 1.

Một góc quận Tây Hồ nhìn từ trên cao. (Ảnh: Sunshinegroup.vn).

 

Phân khu này được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển, trong ô quy hoạch bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ. Đây sẽ là trung tâm văn hóa, lịch sử, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của Hà Nội, khu bảo tồn sinh thái đô thị kết hợp với xây dựng mới và cải tạo, chỉnh trang kiến trúc và hạ tầng đô thị.

 

Đất công trình công cộng cấp đô thị có tổng diện tích khoảng 63,2 ha, chiếm 6,36% diện tích đất nghiên cứu, bao gồm các chức năng như khách sạn, dịch vụ, thương mại, tài chính, y tế, văn hóa, hành chính quản lý đô thị và công trình công cộng hỗn hợp.

Đất công viên, cây xanh đô thị có tổng diện tích 604,82 ha, chiếm 60,91% diện tích đất nghiên cứu, trong đó diện tích đất cây xanh khoảng 41,48 ha, diện tích mặt nước khoảng 562,98 ha.

Đất trường học có tổng diện tích 4,79 ha gồm Trường THPT Chu Văn An nằm ở phía Nam phân khu và các trường khác trên địa bàn quận Tây Hồ.

Về tổ chức không gian quy hoạch, lấy Hồ Tây làm trung tâm để phát triển không gian đô thị. Cấu trúc không gian được tổ chức theo các dải, lớp, tạo bởi các tuyến đường xung quanh Hồ Tây; đặc biệt có trục không gian bán đảo Quảng An kết nối Hồ Tây với không gian sông Hồng và thành Cổ Loa, xác định một số công trình tạo điểm nhấn kiến trúc có chiều cao theo hướng thấp dần về phía Hồ Tây.

Đường cấp đô thị trong phân khu bao gồm đường Hoàng Hoa Thám, đường Âu Cơ, Nghi Tàm, Nguyễn Hoàng Tôn và Văn Cao.

Đường cấp khu vực gồm có đường Thụy Khuê, đường Lạc Long Quân và đường Xuân Diệu.

Phân khu sẽ phát triển theo hình thái bảo tồn giá trị cảnh quan tự nhiên hiện có, lấy Hồ Tây làm trung tâm cùng hệ thống mặt nước tự nhiên bao quanh Hồ Tây, gồm các hồ Quảng Bá, Đầm Bảy, Thủy Sứ, Hùng Đồng...

Cấu trúc không gian được tổ chức theo các dải tạo bởi các tuyến đường xung quanh Hồ Tây. Lớp thứ nhất là không gian giới hạn từ đường kẻ Hồ Tây đến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm, Thụy Khuê; lớp thứ hai được giới hạn từ đường Lạc Long Quân đến đường Vành đai 2 và từ đường Thụy Khuê đến đường Hoàng Hoa Thám.

Khu vực trọng tâm trong phân khu gồm trục không gian lịch sử, văn hóa, cảnh quan như Hồ Tây (bán đảo Quảng An), sông Hồng, Thành Cổ Loa.

Các tuyến quan trọng bao gồm trục đường Vành đai 2 đi cầu Nhật Tân và các tuyến đường xung quanh Hồ Tây.

Điểm nhấn quan trọng tại các quảng trường được xác định tại điểm kết của các tuyến đường đô thị như đường Nguyễn Hoàng Tôn, đường Văn Cao, khu vực trung gian Hồ Tây, sông Hồng, Cổ Loa và trục Hồ Tây – Tây Hồ Tây.

Các điểm nhìn quan trọng là các các hướng của tuyến đường Vành đai 2 – cầu Nhật Tân; tuyến đường Thanh Niên; tuyến Nguyễn Hoàng Tôn – Hồ Tây; đường Văn Cao – Hồ Tây; trục Cổ Loa – Hồ Tây – Tây Hồ Tây.

Các tuyến đường bộ trong phân khu gồm tuyến đường cấp đô thị là đường Hoàng Hoa Thám gồm hai đoạn (đoạn từ Hùng Vương đến dốc Ngọc Hà và đoạn từ Ngọc Hà đến nút Bưởi); đường Vành đai 2; tuyến đường liên khu vực (đường Âu Cơ – Nghi Tàm; đoạn kéo dài đường Nguyễn Hoàng Tôn đến đường Lạc Long Quân) và các tuyến đường cấp khu vực khác.

Trong Phân khu A6 có các nút giao khác mức gồm nút Phú Thượng giao giữa Vành đai 2 với các tuyến đường quy hoạch và nút Bưởi giao giữa đường Vành đai 2 với các đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt. Các nút còn lại xây dựng nút giao bằng trên nguyên tắc chỉ cho phép giao nhập giữa các tuyến đường cấp khu vực trở xuống vào hệ thống đường gom của các tuyến đường chính và trục chính đô thị.

Ngoài ra, các dự án ưu tiên đầu tư trong phân khu bao gồm việc hoàn thiện và bổ sung hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, cây xanh xung quanh Hồ Tây; xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội, đặc biệt là trường học, nhà trẻ; khu bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa và khuyến khích đầu tư xây dựng các công trình công cộng.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu A6, tỷ lệ 1/2.000:

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu A6 tại đây.

Xem bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu A6 tại đây.

Xem quyết định phê duyệt quy hoạch Phân khu A6 tại đây.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.