Bản Việt ứng dụng TrueID vào dịch vụ ngân hàng số

Giải pháp TrueID xác thực thông tin khách hàng điện tử không chỉ giúp Ngân hàng Bản Việt tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ trực tuyến trong tương lai, mà còn góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Là giải pháp xác thực định danh người dùng tự động (eKYC) qua ứng dụng di động, TrueID với trí tuệ nhân tạo được cho là giúp ích rất nhiều trong việc định danh người dùng ở lĩnh vực tài chính, vốn cần sự chính xác cao.

Theo ông Lê Hồng Minh - CEO VNG, giải pháp eKYC đã được triển khai rộng rãi và trở thành tiêu chuẩn của ngành ngân hàng và tài chính nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

"Riêng với giải pháp TrueID ứng dụng tại Bản Việt, ngân hàng sẽ quản lí người dùng chính xác và bảo mật hơn, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả ngân hàng lẫn khách hàng, cũng như tăng độ tin cậy cho dịch vụ ngân hàng và cải thiện rõ rệt trải nghiệm người dùng", ông Minh cho biết thêm.

Bản Việt ứng dụng TrueID vào dịch vụ ngân hàng số - Ảnh 2.

VNG và Bản Việt kí thỏa thuận hợp tác sử dụng TrueID. (Ảnh: Thu Vân).

Các tính năng chính của TrueID là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tuỳ thân, rút trích thông tin – (OCR), nhận diện khuôn mặt, và nhận biết người thực trong hình selfie. Đây là giải pháp eKYC Make-in-Vietnam với độ chính xác và khả năng chống gian lận cao được cung cấp ra thị trường. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của các ngân hàng trong nước, đảm bảo tính bảo mật thông tin cho người dùng.

"Là ngân hàng đầu tiên triển khai giải pháp TrueID xác thực định danh người dùng tự động qua ứng dụng di động, Bản Việt hi vọng sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng ngay các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như mở tài khoản thanh toán trực tuyến, dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng nhiều dịch vụ tài chính khác do ngân hàng Bản Việt cung cấp một cách thuận lợi và dễ dàng hơn", ông Lê Văn Bé Mười, Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng Bản Việt chia sẻ.

Trước đó, theo VNG, TrueID đã được thử nghiệm và ứng dụng trên tập dữ liệu lớn và đa dạng của ví điện tử ZaloPay từ năm 2018, được xem là bước đầu tiên để những sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp cận được với nhiều người dùng trong nước.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).