VNG hỗ trợ đồng hành cùng dự án chuyển đổi số chất lượng thời hậu Covid-19

Ngoài đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020, VNG còn hỗ trợ cả nguồn lực tài chính và chuyên môn công nghệ cho cộng đồng sinh viên, lập trình viên trong việc tạo ra những dự án chuyển đổi số chất lượng cho cộng đồng doanh nghiệp.

Với chủ đề tập trung xây dựng giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch, Vietnam Online Hackathon 2020 đã hội tụ 50 đội thi, với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor. Trong đó, VNG ngoài đóng góp về chuyên môn, còn cử nhân sự cao cấp tham gia vào ban giám khảo để chọn ra những dự án tốt cho việc chuyển đổi số,

Đáng chú ý, chủ đề được cho là phù hợp tình hình kinh tế xã hội hiện tại, bên cạnh giúp đỡ nhiều hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tái khởi động tại sau mùa dịch Covid-19.

VNG hỗ trợ đồng hành cùng dự án chuyển đổi số chất lượng thời hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Những ý tưởng tốt sẽ được ban tổ chức hỗ trợ về tài chính lẫn công nghệ để phát triển nhiều hơn vì cộng đồng. (Ảnh: Thu Vân).

Theo ban tổ chức cuộc thi, 10 dự án tiềm năng nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, thuyết trình với ban giám khảo và cộng đồng bằng hình thức online. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội được đầu tư, hiện thực hóa và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Việc đồng hành cùng Vietnam Online Hackathon nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, đối tác cùng phát triển cộng đồng CNTT Việt Nam được VNG đẩy mạnh những năm gần đây. Động thái này còn có ý nghĩa thiết thực hơn trong mùa dịch Covid-19.

Cùng với VNG, nhiều đơn vị cũng đã có những khởi động thiết thực hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhau vượt qua mùa dịch. Điển hình thời gian qua có sự chung tay của QTSC trong việc giảm giá nhiều dịch vụ, hay chương trình tài trợ chi phí tuyển dụng trị giá 10 tỉ đồng cho 1.000 doanh nghiệp từ freelancerViet nhằm hỗ trợ và khôi phục hoạt động kinh doanh sau dịch.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.