Bánh mì nhỏ như ngón tay cái xuất hiện trong mùa dịch Covid-19 đang tạo nên cơn sốt với tín đồ ẩm thực

Xuất hiện trên mạng xã hội trong thời kì cách li chống dịch Covid-19, bánh mì mini khiến cho nhiều người thích thú bởi ngoại hình nhỏ bé, đáng yêu nhưng đặc ruột, vị lạ, thơm ngon.
Bánh mì mini - ngoại hình nhỏ nhưng sức hút lớn - Ảnh 1.

(Ảnh: Cooky TV).

Thời gian gần đây, bánh mì mini hay bánh mì tí hon trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội bởi ngoại hình chiếc bánh mì lạ mắt, chỉ dài bằng ngón tay cái khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Trả lời truyền thông, chị Trang, 24 tuổi, một chủ một tiệm bánh ngọt online ở Hà Nội, cho biết loại bánh này không khó làm. Tuy nhiên, cần sự tỉ mỉ vì bánh có kích thước nhỏ, nếu làm số lượng lớn sẽ mất thời gian nặn hơn bánh mì thông thường. Chiếc bánh mì tí hon được làm với bột mì cùng một số nguyên liệu khác cũng giống như bánh mì thông thường, khi hoàn thành, bánh có khối lượng khoảng 15 - 20 gram.

Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, bánh mì tí hon đã tạo nên cơn sốt, được rất nhiều các trang web, các kênh đăng tải videokhen ngợi và chia sẻ cách làm món bánh mì ngộ nghĩnh này. Thậm chí, có một số chị em còn bày ra công thức riêng để nướng bánh trong nồi chiên không dầu, nồi cơm điện hay lò vi sóng, dành cho những ai không có lò nướng tại nhà.

Bánh mì mini có thể ăn cùng sữa đặc, mứt, phết bơ và đường, hoặc kẹp pa-tê, giò, chả... (Ảnh: Cooky TV, vietgiaitri.com).

Trên các trang mạng xã hội, bánh mì mini được các chủ tiệm bánh online rao bán với giá khoảng 45.000 đồng/50 chiếc hoặc 70.000 đồng/100 chiếc. Nếu mua lẻ bánh sẽ có giá đắt hơn, 1.000 đồng/chiếc. Vì vậy, người ăn thường mua theo túi 50 hoặc 100 chiếc dùng chấm với sữa đặc hoặc mứt dâu. Có nhiều người còn kiên nhẫn kẹp bánh với pa-tê, giò, chả như bánh mì thường, thêm sốt mayonnaise, tương ớt, tự chế thành chiếc bánh mì kẹp thịt siêu nhỏ.

Nhiều chủ tiệm bánh cho biết họ đã phải tạm dừng làm các loại bánh khác như gato, bông lan để tập trung bán bánh mì mini, vì độ hot của nó và số lượng đơn hàng duy trì ở mức ổn định. Một chủ tiệm bánh mì ở Hà Nội cho biết trung bình mỗi ngày tiệm bán online khoảng 8.000 chiếc bánh mì mini. Bánh mì khi nướng xong có thể cho vào bịch buộc kín hoặc túi zip để giữ được độ giòn.

Bánh mì mini - ngoại hình nhỏ nhưng sức hút lớn - Ảnh 3.

(Ảnh: Cooky TV).

Chiếc bánh mì tí hon ra đời giữa mùa cách li chống dịch đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt với tín đồ ẩm thực. Lí giải về độ hot của chiếc bánh, nhiều người cho rằng chiếc bánh có ngoại hình dễ thương, nhỏ nhắn đã tạo nên sự hiếu kì. Thêm vào đó, bánh được nhào nặn, tạo hình một cách công phu, tỉ mỉ. 

Nhưng điểm cộng là bánh khá ngon, vừa miệng, nướng xong có độ giòn và đặc ruột. Khi ăn, người thưởng thức có thể cầm cả chiếc bánh để chấm sữa mà không cần phải xé nhỏ, rơi nhiều vụn vào quần áo, bàn ghế.

Đối với nhiều bạn trẻ dễ tăng cân, họ còn cho rằng những chiếc bánh này được sinh ra là để "giải cứu" họ khỏi nỗi khổ về cân nặng. Cũng vì vậy mà bánh mì mini được mệnh danh là “bnh mì dành cho hội giảm cân”. Một số khách hàng kì vọng loại bánh này sẽ không chỉ là trend một thời, mà phải được bổ sung vào thực đơn các quán làm bánh để duy trì bán lâu dài.

chọn