Bắt nhóm người cho vay tiền với lãi suất 365% một năm

Sau khi xem xét điều kiện, nhóm của Hưởng làm thủ tục cho vay tiền và thu lãi suất từ 281,05% đến 365% một năm.
bat nhom nguoi cho vay tien voi lai suat 365nam
Nhóm cho vay nặng lãi tại cơ quan điều tra.

Ngày 23/11, thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

3 bị can bị khởi tố gồm: Vũ Anh Hưởng (SN 1988, trú Tri Thủy, Phú Xuyên, TP Hà Nội), Dương Quốc Huy (SN 1998, trú Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982, trú Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Theo kết quả điều tra, vào tháng 6/2018, Hưởng, Huy và Tuấn đã sử dụng mạng Internet để mua và lập tài khoản để phục vụ cho việc quản lý hồ sơ người vay tiền.

Nhóm này còn in tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay trả góp, nhanh - gọn - lẹ, chỉ cần CMND + hộ khẩu, giải ngân trong vòng 10 phút” kèm theo số điện thoại để đi dán tại các cột điện, bờ tường, khu vực công cộng.

Khi người dân có nhu cầu vay tiền, nhóm của Hưởng sẽ trực tiếp đến xem chỗ ở của người cần vay để quyết định số tiền vay.

Sau đó, người dân chỉ cần mang CMND, sổ hộ khẩu đến nhà trọ của Hưởng (tại tổ 3, Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đắk Nông) để làm thủ tục vay, nộp tiền hoặc người dân trực tiếp đến nộp hoặc gửi vào tài khoản của Huy.

Với hình thức vay này, người dân sẽ phải trả cho nhóm của Hưởng 10% tổng số tiền cần vay (phí để đi thu tiền góp hàng ngày) và phải nộp cho nhóm của Hưởng từ 2 ngày góp trở lên; trừ số tiền phí, tiền góp thì người dân được nhận số tiền còn lại.

Với thủ đoạn nêu trên, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm của Hưởng đã cho 208 người dân vay tiền trả góp theo ngày với số tiền thu lợi bất chính là 141,66 triệu đồng, với lãi suất từ 281,05%/năm đến 365%/năm.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

bat nhom nguoi cho vay tien voi lai suat 365nam TP Hồ Chí Minh lập danh sách theo dõi 600 người cho vay nặng lãi

Các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã lập danh sách 600 người cho vay lãi nặng. Sắp tới, thành phố sẽ tăng ...

bat nhom nguoi cho vay tien voi lai suat 365nam Nha Trang phát hiện nhóm cho vay nặng lãi đến 20%/tháng, thu giữ 8 sổ vay

Ngày 6/11, lãnh Công an TP. Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, vừa phát hiện 1 điểm cho vay nặng lãi trái pháp luật ...

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.