Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận

Vì mối quan hệ thân thiết với một giáo viên ở TP Phan Thiết có con đang học lớp 12, một phó phòng của Sở GD-ĐT Bình Thuận đã đưa cho giáo viên này xem trước đề thi rồi sau đó đề thi bị phát tán trên mạng xã hội.

Sáng nay (8/6), thông tin từ lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết Hội đồng kỉ luật của sở này đã họp, thống nhất hình thức kỉ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa-Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD-ĐT Bình Thuận vì đã làm lộ đề thi.

Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Bình Thuận, nơi ông Hòa công tác

Qua xác minh, ông Hòa vì có mối quan hệ thân thiết với một giáo viên ở TP Phan Thiết có con đang học lớp 12, nên đã đưa đề thi học 2 môn văn cho giáo viên này xem trước. Sau đó, con của giáo viên này đã đưa đề thi lên mạng xã hội. Sự việc này dẫn đến sự cố lộ đề, buộc phải tạm hoãn thi môn văn tại 28 trường THPT toàn tỉnh. 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, ngoài kỉ luật ông Hòa, đối với em học sinh lớp 12 đã đưa đề thi lên mạng xã hội, trường đã hạ hành kiểm loại tốt xuống loại trung bình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, vào sáng 3/4 học sinh lớp 12 tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào thi học 2, trong đó môn ngữ văn là môn thi đầu tiên. 

Tuy nhiên, khoảng 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày, khi giám thị phát đề thi, một số học sinh lớp 12 tại TP Phan Thiết phát hiện đề này rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm hôm trước. Lập tức thông tin này được gửi về Sở GD-ĐT. Sau khi xác minh, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn ngữ văn vì sự cố lộ đề .

Việt Khánh
chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.