Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 29/3: Thêm 5 ca nhiễm mới, 60 bệnh nhân đang điều trị đã âm tính

Tình hình virus corona tại Việt Nam hôm nay 29/3, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta là 179 ca, trong đó có 21 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 29/3: thêm 5 ca nhiễm mới, 3 ca bệnh nặng đã có sức khoẻ tốt lên - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Sáng sớm nay nước ta ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới, 4 ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); ca còn lại được cách li ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy tính tới 8h sáng nay 29/3, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 158 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tới 18h tối hôm qua, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người; 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.

Cập nhật về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong đó, 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hi vọng cai dần ECMO.

Một tin vui nữa là hiện 60/158 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 từ 1 lần trở lên, trong số này 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19.

Trong đó, 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lí hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29 - 30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế khuyến cáo: Trân trọng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27/3 thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 29/3: thêm 5 ca nhiễm mới, 3 ca bệnh nặng đã có sức khoẻ tốt lên - Ảnh 3.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế về các chuyến bay có người mắc Covid-19 (Nguồn: Bộ Y tế).

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 29/3: thêm 5 ca nhiễm mới, 3 ca bệnh nặng đã có sức khoẻ tốt lên - Ảnh 4.

5 điều người dân cần làm (Bộ Y tế)

Khẩn trương cách li mọi trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay

UBND TP Hà Nội vừa phát đi công điện khẩn về việc lập hồ sơ, cách li tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3.

Khu cách li quá tải, khuyến cáo người Việt tạm thời không về nước!

Nhiều người Việt đã bị kẹt tại các sân bay nước ngoài khi hồi hương. Trong nước, các khu cách li tập trung tại Hà Nội, TP HCM đã quá tải, các hãng hàng không dừng bay quốc tế tới Nội Bài, Tân Sơn Nhất… 


 

chọn