Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 31/3: Số ca nhiễm mới giảm mạnh, thêm 2 bệnh nhân dự kiến ra viện vào ngày mai

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 31/3, hơn 1/4 số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

18h tối hôm nay 31/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 3 ca bệnh Covid-19 mới, trong đó: 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 2 người còn lại liên quan tới bệnh nhân 124.

Ngoài ra, Bộ Y tế cho biết đã có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân 32, 49 và 54.

 Hiện, 3 bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách li và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 31/3: Số ca nhiễm mới giảm mạnh, thêm 2 bệnh nhân dự kiến ra viện vào ngày mai - Ảnh 1.

Bệnh nhân số 49 trong ngày khỏi bệnh/ xuất viện, chuyển theo dõi sức khỏe tại khu cách li tập trung (huyện Phú Vang) để cách li 14 ngày theo qui định. (Ảnh: Bộ Y tế).

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam chỉ ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới (chỉ bằng 1/4 số lượng ghi nhận thêm vào ngày hôm qua), nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta lên 207 ca.

Trong đó, 58 bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn/xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người.

Bênh cạnh đó, còn có 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 dự kiến ra viện vào ngày mai

Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số này, dự kiến ngày mai 1/4 sẽ có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ra viện là bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khỏe tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 31/3: Số ca nhiễm mới giảm mạnh, thêm 2 bệnh nhân dự kiến ra viện vào ngày mai - Ảnh 2.

Khuyến cáo của Thủ tướng Chính phủ (Bộ Y tế).

Thêm 3 người mắc Covid-19, 1 trường hợp là nhân viên Công ty Trường Sinh

18h ngày 31/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên thành 207 người. Trong đó, có một nhân viên Công ty Trường Sinh.

Thêm hai trường hợp âm tính, Việt Nam đã chữa thành công 57 ca mắc Covid-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm hai ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Cách li xã hội không phải là phong tỏa đất nước, không cấm hoàn toàn người dân ra đường, nhà máy xí nghiệp vẫn hoạt động sản xuất

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói cách li xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước hay cấm hoàn toàn người dân ra đường. Chính phủ vẫn đồng ý cho nhà máy, xí nghiệp hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn trong tình hình hiện nay.

Thủ tướng: Cách li toàn xã hội từ 0h ngày 1/4 đến 15/4

Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách li toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc, theo nguyên tắc gia đình cách li với gia đình, thôn bản cách li với thôn bản, xã cách li với xã, huyện cách li với huyện, tỉnh cách li với tỉnh. Tất cả người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Người Việt phát minh máy thở được 16 nước săn đón để chống Covid-19

Trần Ngọc Phúc, cha đẻ của máy thở Hummingbird, đang góp một phần trí tuệ Việt với thế giới để đẩy lùi dịch Covid-19.

WHO: Covid-19 còn lâu mới chấm dứt tại châu Á - Thái Bình Dương, các nước không nên mất cảnh giác

Reuters dẫn lời một quan chức WHO hôm 31/3 cho hay đại dịch Covid-19 "còn lâu mới chấm dứt" tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các biện pháp kiểm soát dịch hiện tại chủ yếu là đang giúp chính phủ các nước có thêm thời gian chuẩn bị cho kịch bản lây nhiễm cộng đồng qui mô lớn.

Phát hiện mới về cơ chế lây lan của virus corona

Theo lí giải của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các giải pháp về cách li xã hội mới là dự lệnh, khuyến cáo, chưa phải lệnh cấm. Việc này cũng không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước.


chọn