Câu chuyện kì bí về những bóng ma tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Bất cứ ai đã từng ghé thăm Paris đều sẽ biết đến nơi đây như một thành phố cổ chứa đầy những câu chuyện liên quan đến văn hóa, lịch sử. Dưới đây là một số câu chuyện kì bí xung quanh công trình lịch sử Nhà thờ Đức Bà Paris.

Những câu chuyện kì bí xung quanh Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng nhất của Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15/4 làm chấn động dư luận và để lại niềm đau thương lớn khi thế giới phải đứng nhìn một kiệt tác nghệ thuật vĩ đại bị ngọn lửa dữ thiêu rụi. 

Bất kể chúng ta thuộc tôn giáo nào, dù đã trực tiếp được ngắm nhìn hay chỉ xem qua ảnh, chắc chắn, ai cũng sẽ biết đến và ngưỡng mộ công trình kiến trúc này với những tòa tháp mang tính biểu tượng, những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mĩ cũng như những ý nghĩa lịch quan trọng mà Nhà thờ Đức Bà lưu giữ.

Câu chuyện kì bí về những bóng ma tại Nhà thờ Đức Bà Paris  - Ảnh 1.

Bất cứ ai đã từng ghé thăm Paris đều sẽ biết đến nơi đây như một thành phố cổ chứa đầy những câu chuyện ma mị mà đỉnh điểm là những lời đồn thổi về Nhà thờ Đức Bà. Sau đây là một số câu chuyện huyền bí được truyền tai nhau về công trình lịch sử này.

Câu chuyện đầu tiên bắt đầu từ thế kỉ XII (khi nhà thờ bắt đầu được xây dựng năm 1163 và kéo dài đến năm 1345), liên quan đến một người thợ được thuê làm ổ khóa cho nhà thờ. 

Vì phải làm việc cho Giáo hội Công giáo – tổ chức quyền lực nhất châu Âu lúc bấy giờ nên người thợ này phải chịu một áp lực rất lớn khi nhận việc. 

Truyện kể rằng, ông đã nhờ qủy dữ giúp đỡ và chúng đồng ý. Người thợ khóa chết đi ngay sau khi công việc được hoàn thành. Người ta đồn rằng, vài ngày sau đó, hồn ma của ông ta được nhìn thấy lang thang trong khuôn viên nhà thờ.

Câu chuyện tương tự diễn ra vào thế kỉ XIII. Một thợ rèn trẻ tên Biscornet được thuê để trang trí các cửa phụ của nhà thờ. 

Sợ thất bại, anh ta được đồn đoán cũng đã thỏa thuận nhờ sự giúp đỡ của quỷ dữ, bán linh hồn mình để hoàn thành công việc. Sau khi hoàn thành, những cánh cửa bị kẹt lại và không thể mở được. Một linh mục đã nhanh chóng vảy nước thánh vào chúng và giải cứu người thợ rèn khỏi bản giao ước của quỷ. 

Câu chuyện kì bí về những bóng ma tại Nhà thờ Đức Bà Paris  - Ảnh 2.

Vào năm 1882, một người phụ nữ đến thăm Nhà thờ Đức Bà. Cô yêu cầu được trèo lên đỉnh một trong những tòa tháp và liền bị lính canh từ chối. 

Theo những lời đồn, nữ du khách này đã nhìn thấy một bà già dẫn dắt mình đi. Khi gần lên đến đỉnh, cô tiết lộ lí do thực sự muốn đi lên cho những người lính canh. Sau đó, cô tự "ném mình" qua lan can và tử vong. 

Một câu chuyện kí bí khác nữa là của bà María Antonieta Rivas Mercado Castellanos (nhà bảo trợ, nhà văn, nhà nữ quyền và nghệ thuật người Mexico). Bà đã tự sát ngay trong nhà thờ và nhiều người đồn đoán rằng bà phẫn uất vì người tình đã lạnh nhạt với mình. 

Hay như câu chuyện về Louis Vierne (một người chơi đàn lâu năm tại địa phương), ông đã có tâm nguyện được chết trong nhà thờ. Và tâm nguyện của ông đã thành sự thật bởi vào năm 1937 khi đang chơi đàn trong nhà thờ, ông đã gục ngã và không bao giờ tỉnh dậy. 

Câu chuyện kì bí về những bóng ma tại Nhà thờ Đức Bà Paris  - Ảnh 3.


Nhà thờ Đức Bà cũng là nơi tổ chức lễ đăng quang, đám cưới, đáng tang của các nhà lãnh đạo lớn trên thế giới như: Henry VI người Anh lên ngôi vua, Mary - Nữ hoàng Scots kết hôn cùng Dauphin Francis, lễ đăng quang của Napoleon và Josephine, đám tang Charles de Gaulle… 

chọn