Chấn thương Salah gặp phải nghiêm trọng như thế nào?

Giấc mơ Champions League đã vỡ vụn với Liverpool, với Mohamed Salah, và có thể giấc mơ làm một chú ngựa ô tại World Cup tới đây cũng vụn vỡ với người dân Ai Cập.

Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt hiền lành của Mohamed Salah, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới không khỏi xót xa.

chan thuong salah gap phai nghiem trong nhu the nao

Nước mắt đã rơi trên gương mặt hiền lành của Salah.

Salah đã có một pha tiếp đất trong thế bị động sau pha va chạm với đội trưởng bên phía Real Madrid, Sergio Ramos. Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng chấn thương mà Salah gặp phải nhiều khả năng là trật khớp vai.

Điều trị chấn thương trật khớp vai không chỉ đơn giản là đưa khớp vai trở về đúng vị trí mà còn cần thời gian để điều trị phục hồi.

Vậy nếu đúng là chấn thương trật khớp vai, thì nó nghiêm trọng đến mức nào và cần bao lâu để hoàn toàn khỏe mạnh trở lại?

Chấn thương trật khớp vai là gì?

Vai là bộ phận linh hoạt nhất trong cơ thể con người. Nhưng bởi vì vậy, nó cũng gia tăng nguy cơ dính chấn thương cho vân động viên.

Trật khớp vai xảy ra khi khớp của cánh tay trên bị trật khỏi ổ vai. Khớp vai là một bộ phận dễ bị trật nhất do cánh tay trên nằm rất nông trong ổ vai. Khi bị trật khớp vai, cơn đau đến ngay lập tức và hầu như không thể cử động cánh tay.

chan thuong salah gap phai nghiem trong nhu the nao

Ảnh minh họa trật khớp vai.

Điều gì sẽ xảy đến tiếp theo?

Tuyển thủ Ai Cập đã được đội ngũ y tế Liverpool khám sơ bộ tại sân và kết luận anh không thể tiếp tục thi đấu. Có lẽ bản thân Salah cũng hình dung ra vấn đề. Anh ứa lệ khi đội ngũ bác sĩ còn chưa vào sân.

Hôm nay Salah sẽ đến bệnh viện để chụp X-ray xác định chính xác mức độ chấn thương. X-ray cũng sẽ cho biết liệu Salah còn phải chịu tổn thương nào khác hay không.

Vậy Salah sẽ phải ngồi ngoài bao lâu?

Đây là một câu hỏi triệu đô. Cơ quan Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia Anh cho biết chấn thương trật khớp vai sẽ cần 12-16 tuần để phục hồi hoàn toàn sau khi khớp vai đã được đưa về đúng chỗ.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, World Cup sẽ chính thức khởi tranh. Trận đầu tiên của Ai Cập đụng Uruguay sẽ diễn ra vào ngày thứ hai của giải đấu.

Salah chắc chắn sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ y tế hàng đầu thế giới và mọi người cũng đang hi vọng khớp vai của Salah không bị trật quá nặng.

Dù vậy, việc Salah trở lại tập luyện chỉ sau 2 tuần dường như là điều bất khả thi. Cựu cầu thủ Liverpool Jamie Carragher cũng từng trải qua chấn thương trật khớp vai vào mùa 2010-2011 và anh đã phải ngồi ngoài 2 tháng.

Nhưng Salah vẫn sẽ đến Nga?

Nhiều khả năng Ai Cập vẫn sẽ mang Salah đến Nga bất kể như thế nào. Nhưng khả năng ra sân của cầu thủ ghi bàn hàng đầu giải Ngoại hạng Anh năm nay đang ở mức rất thấp.

chan thuong salah gap phai nghiem trong nhu the nao
Nhiều khả năng Ai Cập vẫn chừa một vé cho Salah đến Nga vì anh là đầu tàu của cả đội.
chan thuong salah gap phai nghiem trong nhu the nao Mohamed Salah và con đường đến với chung kết Champions League 2018

Mohamed Salah sẽ kết thúc chuyến hành trình đầu tiên cùng Liverpool bằng trận chung kết Champions League 2018. Câu hỏi được đặt ra cho ...

chan thuong salah gap phai nghiem trong nhu the nao 'Vô địch Champions League thì sao, Real cũng có mùa giải vứt đi'

Chuyên gia Guillem Balague bất ngờ lên tiếng chê bai mùa giải của Real Madrid.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.