Cháu bé 3 tuổi nhiễm corona sắp được xuất viện

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với covid-19, dự kiến cháu bé có thể sớm được ra viện.

Sáng nay (17/2), ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lí Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó Trưởng Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) cho biết, hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

TS.BS Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, BV Nhi Trung ương cho biết, ngay sau khi tiếp nhận cháu bé từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, trung tâm đã tích cực theo dõi, cách li và chăm sóc cháu N.G.L 3 tháng tuổi bị viêm đường hô hấp trên, nhiễm Covid-19 và cách li mẹ - người chăm sóc theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách li của Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc Covid-19 nên Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

chọn