Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin

Nhiều sao Việt từng có dịp đến tham quan nhà thờ Đức Bà Paris đều cảm thấy đau buồn và xót xa khi nhìn một kì quan nổi tiếng thế giới bị thiêu rụi.

Thông tin về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame Paris) đang được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội và khiến hàng triệu người dân trên thế giới xót xa khi nhìn thấy hình ảnh một kì quan nổi tiếng chìm trong "biển lửa". 

Người phát ngôn của nhà thờ cho hay vụ cháy xảy ra vào khoảng 18 giờ 50 ngày 15/4 (giờ địa phương). Tính đến 19 giờ 50, đám cháy vẫn tiếp diễn bởi lính cứu hỏa không thể hành động khi ngọn lửa thoát ra từ nhà thờ cách quá xa khiến vòi chữa cháy khó tiếp cận.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 1.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 2.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 3.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 4.

Nhà thờ Đức Bà Paris bị thiêu rụi trong "biển lửa"

Những chia sẻ này càng khiến những người dân yêu mến cảnh quan của nhà thờ Đức Bà Paris vô cùng đau lòng, trong đó có không ít sao Việt. Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ cảm xúc của mình trước hung tin cháy nhà thờ Đức Bà Paris - một trong những biểu tượng đặc trưng nước Pháp. 

"Mỗi khi được đến nước Pháp là gia đình tôi đều đến thăm viếng Notre Dame Paris. Nơi đó luôn cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp bình an với gia đình, với bạn bè, với người thân và những người tri kỉ của tôi. Tôi khóc giữa đêm, giấc ngủ không trọn vẹn... vì không biết bao lâu nữa tôi mới có thể được nhìn lại Notre Dame hiện trạng như thuở nào? 

Cuộc đời chúng ta được tạo ra bởi Tứ Đại, Đất, Nước, Gió, Lửa. Và thế kỷ thứ 12 con người đã tạo ra được một Notre Dame hùng vĩ. Rồi bây giờ chính mắt con người lại nhìn ngọn lửa thiêu rụi Notre Dame, từng ngọn tháp cao của nhà thờ đổ xuống, tôi đã thép lên... tiếng thét bên ngoài không đáng kể, mà tiếng thép từ trong tâm tôi như một vũ trụ sụp đổ. Tứ Đại cũng từ Tứ Đại tạo nên con người, và cũng từ nó cũng hủy hoại tất cả. 

Vô thường lại đến một lần nữa trước mắt tôi không chỉ là cái chết của anh Anh Vũ, mà còn là một Notre Dame sừng sững trong lòng mọi người trên thế giới. Ôi vô thường!!! Xin hãy cầu nguyện thêm cho những người lính cứu hỏa và tất cả những ai đang ở trong nhà thờ cũng như du khách được bình an vô sự", nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đau xót bày tỏ.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền chụp ảnh bên nhà thờ Đức Bà Paris trong một chuyến lưu diễn

Đồng cảm xúc với Ngọc Huyền, diễn viên hài Thúy Nga cho biết chị cũng mất ngủ khi hay tin cháy nhà thờ Đức Bà Paris. 

"2 giờ sáng chuẩn bị đi ngủ nghe tin nhà Thờ cổ kính nhất nước Pháp đang bị cháy. Nhà Thờ có từ thế kỉ thứ 12, năm 1163 khởi công xây, hoàn tất năm 1350 ngay trung tâm Paris hoa lệ đang bị thiêu rụi... coi tin xong buồn mà tỉnh ngủ luôn! Lạy Chúa tôi,xin Người hãy cứu xót", Thúy Nga nghẹn ngào viết trên trang cá nhân. 

Với MC Phan Anh, vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris khiến lòng anh "quặn đau như muốn khóc". Trong cơn xúc động, nam MC chỉ thốt lên ngắn gọn hai từ: "Cầu trời". 

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 6.

Khung cảnh bên ngoài nhà thờ trước khi bị cháy

Cùng cầu nguyện không có thương vong về người, nữ ca sĩ Thanh Thảo viết: "Nhà thờ Đức Bà tại Paris, kì quan nổi tiếng của thế giới đang bốc cháy. Nhìn cảnh tượng này thật là đau lòng! Cầu mong không có thương vong về người".

Trong khi đó, diễn viên Hồng Ánh thảng thốt trước thông tin về vụ cháy gây chấn động dư luận giữa đêm. Trên trang cá nhân chị chia sẻ: "OMG! Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nhưng chính quyền cho biết khả năng nhiều liên quan đến công trình trùng tu nhà thờ! Hạnh phúc cho ai được nhìn thấy nhà thờ này khi còn nguyên vẹn".

Ca sĩ - diễn viên Hứa Vĩ Văn bàng hoàng trước tin cháy nhà thờ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Anh nghẹn ngào viết: "Nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame nổi tiếng biểu tượng văn hoá của cả thế giới đã bị ngọn lửa tàn phá nghiêm trọng và tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Buồn thật, hi vọng nước Pháp sẽ khắc phục được khó khăn này".

MC chương trình Thay lời muốn nói - Quỳnh Hương không giấu được sự xúc động trước hung tin vừa xảy ra. Chị bày tỏ: "Notre Dame - Nhà thờ Đức Bà Paris đã bị ngọn lửa thiêu rụi một phần lớn, bao gồm phần mái và cái tháp chuông huyền thoại đã đi vào tác phẩm Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà. Trời ơi là đau lòng...".

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Sao Việt bàng hoàng mất ngủ, khóc giữa đêm trước hung tin - Ảnh 7.

Không chỉ Việt Nam, người dân thế giới đều bàng hoàng trước vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tôn giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic ở Pháp, cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1136 và hoàn thành năm 1345. Hai tòa tháp ở mặt tiền cao 69 m và là điểm cao nhất ở Paris cho đến khi tháp Eiffel hoàn thành năm 1889. 

Nhà thờ Đức Bà Paris từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình và âm nhạc của các nghệ sĩ thế giới. Ngoài ra, cảnh quan nơi đây còn mang đến cảm hứng sáng tạo, giúp văn hào Victor Hugo sáng tác nên tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà Paris vào năm 1831. 

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.