Chị Trang cho biết, mình đã từng nghĩ đến việc thay đổi qua chế độ ăn sạch từ khi bắt đầu mang bầu bé đầu tiên. Trong thời gian thai kỳ, phụ nữ cần ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt cho mẹ và con. Nhưng chị lo lắng đến vấn đề tăng cân và nguy cơ tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy, chị quyết định chọn chế độ ăn sạch Eat Clean để dễ kiểm soát cân nặng mà vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng.
Nhờ ăn Eat Clean, chị Trang giảm 1,5kg trong 2 tuần, cơ thể săn chắc và khỏe khoắn hơn. |
Khi mới thay đổi chế độ ăn, chị cũng thấy khó ăn trong khoảng 2-3 ngày đầu tiên. Vì đang quen với chế độ ăn uống hàng ngày, nay chuyển sang Eat Clean, cơ thể chưa kịp thích nghi. Chị cũng lo lắng mình sẽ nhanh bị đói, thiếu chất, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sau khi tìm hiểu kỹ và làm quen dần thì việc ăn sạch đã trở nên dễ dàng hơn.
Theo chị Trang, ăn sạch là ăn đủ chất. Eat Clean là chế độ ăn gồm thức ăn giàu chất dinh dưỡng, chưa tinh luyện, chưa tinh chế, thường được ăn như những bữa nhỏ trong ngày vì khi mang bầu, phụ nữ thường rất nhanh đói mà ăn vặt lại rất dễ tăng cân.
Nộm củ quả |
Pizza trứng trám |
Một số món ăn trong thực đơn Eat Clean của chị Trang. |
Sau 2 tuần ăn sạch Eat Clean, số đo vòng bụng giảm từ 86cm xuống 83cm, vòng eo giảm từ 74cm xuống 69cm, cân nặng giảm từ 58,2kg xuống 56,7kg dù công việc khá bận rộn nên chị khó sắp xếp thời gian đi tập thể dục thể thao. Cơ thể giảm được phần nào lượng mỡ dư, trở nên săn chắc hơn, đồng thời tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn.
Sau mỗi giờ làm việc, chị đi chợ và chuẩn bị đồ ăn cho sáng hôm sau. Hiện tại, con gái chị đang trong thời gian ăn dặm nên chị thường kết hợp chuẩn bị đồ cho cả mẹ cả bé luôn trong ngày.
Bún trộn rau củ |
Mỳ trứng nấm |
Chị Trang chia sẻ, chế độ Eat Clean phụ thuộc vào thực phẩm bạn muốn ăn và cách ăn. Nếu muốn giảm cân, bạn nên ăn ít, chia nhỏ bữa ăn, lựa chọn thực phẩm tốt, thực phẩm mang tính chất hữu cơ. Lượng calo trong thực phẩm sẽ phụ thuộc vào bạn ăn ít hay nhiều. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp với mình.
Chị Trang cũng gợi ý cách làm một số món ăn Eat Clean:
Măng cuốn đậu hũ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 cây măng tươi
- 2 bìa đậu hũ
- 10gr nấm hương
- 2 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế măng tươi, tách vỏ, thái bản mỏng theo chiều từ trên xuống, ngâm qua nước muối trong 15 phút để măng trắng. Sau đó, luộc trong 15 phút để măng dẻo và loại bỏ độc tố.
Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước nóng để nấm nở. Sau đó, cắt chân nấm và lấy phần thân nấm thái nhỏ cho vào bát cùng đậu hũ rồi đem làm nhuyễn.
Bước 3: Cuộn măng với phần nhân đã làm ở bước 2. Sau đó, đem măng đã cuộn áp chảo đến khi chín vàng thơm. Có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc nước tương xì dầu.
Bánh mỳ nguyên cám trộn hạt
Nguyên liệu:
- 200gr bột mỳ nguyên cám
- 30gr hạt hướng dương tách vỏ
- 30gr hạt bí tách vỏ
- 20gr hạt dưa tách vỏ
-1/2 thìa cafe muối
- 250ml nước lọc
- 30ml dầu oliu
- Men nở
- 20gr bột cacao (có thể cho bột quế để đẹp màu bánh)
Cách làm:
Bước 1: Các loại hạt đem giã hoặc xay dập.
Bước 2: Trộn tất cả các loại hạt với muối và bột mì (có thể để lại một ít hạt nguyên dạng để lăn lên bánh).
Bước 3: Hòa tan hỗn hợp men nở, nước, dầu oliu.
Bước 4: Trộn tất cả các hỗn hợp và nhào bột nhiều lần trong 10 phút để bột dẻo rồi đem ủ 40-60 phút để bột nở hết.
Bước 5: Đem bột đã ủ nở ra nhào tiếp 10 phút rồi lăn qua hạt nguyên dạng. Cho bột vào khuôn, ủ tiếp trong 1 giờ và nướng ở nhiệt độ 170oC trong 30 phút (trước khi nướng cần làm nóng lò trước).
Chả tôm thì là
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400gr tôm tươi bóc nõn
- 100gr thịt nạc heo xay nhiễn
- 20gr thì là
- 20gr hành lá
- 1 thìa hạt tiêu xay
- 2 thìa hạt nêm chay (muối)
Cách làm:
Bước 1: Cho tôm vào máy xay dập hoặc băm nhỏ tuỳ ý, trộn chung với thịt nạc xay và cho hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Rửa sạch hành thì là, sau đó đem băm nhỏ.
Bước 3: Sau khi ướp thịt, tôm, cho hành, thì là đã băm cùng hạt tiêu vào đảo đều và nặn hình tùy ý.
Bước 4: Cho chả đã nặn vào hấp cách thủy trong 5 phút (có thể áp chảo thêm nếu thích).
XEM THÊM
Những bữa cơm gia đình đậm chất ‘Eat Clean’ của hai mẹ con Chị Lã Nguyễn Thục Nghi (27 tuổi, Tp. HCM) chia sẻ: “Người ta nói muốn đi lâu dài hãy đi cùng nhau”, vì vậy chế ... |
Chuyển sang Eat Clean, thay đổi chế độ sinh hoạt, cô gái này không còn đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) cho biết từ khi chuyển sang Eat Clean, không những sức khỏe được cải thiện đáng kể mà điều quan ... |
Nguyên tắc ăn sạch Eat Clean ‘3 Không - 3 Có’ để khỏe, đẹp, tự tin Chị Nguyễn Thị Thuỷ (hiện đang làm việc tại Ottawa, Canada) cho biết nhờ Eat Clean, chị cảm thấy cơ thể có những thay đổi ... |
Kinh nghiệm 'đánh bay' mỡ thừa nhờ ăn sạch Eat Clean và tập gym của cô nàng 9X Từ một cô gái với vùng mỡ thừa ở lưng và bụng, Thuỳ Linh (25 tuổi, chuyên viên trang điểm, Hà Nội) đã sở hữu ... |
Thay đổi sang chế độ ăn sạch Eat Clean, cô gái vô tình hết chàm nấm do bị dị ứng đạm protein Trần Ngọc (28 tuổi, Vũng Tàu) chia sẻ, sau 2 tháng ăn sạch Eat Clean, các vết chàm nấm do dị ứng đạm protein đã ... |
Mẹ 2 con thay đổi thực đơn cho gia đình theo chế độ ăn sạch Eat Clean Nhận thấy chế độ Eat Clean tốt cho sức khỏe, chị Phương (mọi người thường gọi là mẹ Ốc Mít) đã dần thay đổi bữa ... |
9X chia sẻ thực đơn Eat Clean để ăn sạch không hề nhàm chán Từ khi ăn sạch Eat Clean trở thành xu hướng, rất nhiều người cố gắng theo đuổi chế độ này nhưng khó tránh khỏi cảm ... |
Lối sống 15:06 | 24/04/2019
Lối sống 07:22 | 16/04/2019
Lối sống 08:17 | 10/01/2019
Lối sống 23:30 | 27/12/2018
Lối sống 23:23 | 25/12/2018
Lối sống 23:30 | 19/12/2018
Lối sống 23:30 | 18/12/2018
Lối sống 23:00 | 19/11/2018