Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo kiểm soát chặt ga tàu, bến xe để phòng dịch corona

Chiều 31/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp các sở ngành nhằm quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch virus corona trên địa bàn thành phố.

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu kiểm soát các tuyến đường bộ, đầu mối giao thông như ga tàu hỏa, bến xe...trang bị thêm các máy đo thân nhiệt hành khách để tham gia phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo sẵn sàng làm bệnh viện dã chiến để chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo sẵn sàng phương án làm bệnh viện dã chiến để chống dịch virus corona. (Ảnh tư liệu).

Giao Sở Xây dựng khẩn trương thiết kế, làm việc chọn với các đơn vị thi công, sẵn sàng phương án để khi cần thiết là triển khai ngay việc xây dựng bệnh viện dã chiến.

Sở GD&ĐT hạn chế việc tập trung đông người, tạm hoãn các sự kiện có tập trung học sinh. 

Hiện tại Sở vẫn chưa cho học sinh nghỉ học và chỉ cho nghỉ học khi có chỉ đạo từ cơ quan chức năng của thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, trong đó có 5 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc) và 16 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng là các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Hiện nay vẫn còn một số chuyến bay đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ nói tiếng Hoa như Hồng Kông, Macao, Malaysia, Singapore đến Đà Nẵng.

Trong ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 82 chuyến bay, 2 tàu biển với 9.529 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố, không phát hiện trường hợp hành khách có dấu hiệu sức khoẻ bất thường.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.