Cô dâu, chú rể trao nhau nụ hôn qua lớp khẩu trang trong những đám cưới tập thể giữa dịch Covid-19

Cho dù nỗi lo về dịch bệnh, tình yêu của nhiều cặp đôi ở Hàn Quốc vẫn "đơm hoa kết trái" bằng những đám cưới đầy nụ cười.

Với chiếc khẩu trang trên mặt, các cặp đôi đã tuyên bố tình yêu của mình trong những đám cưới tập thể được tổ chức tại Hàn Quốc và Philippines.

Các cặp đôi cùng trao cho nhau những nụ hôn, những cái ôm và cái nắm tay để kỉ niệm tình yêu của họ trong đám cưới. Đối với nhiều người, cuộc sống vẫn tiếp tục, ngày trọng đại vẫn được đánh dấu như dự định.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các cặp đôi tham gia đều khai báo tình hình sức khoẻ và chi tiết lịch sử du lịch của mình trong 14 ngày gần nhất và hầu hết được yêu cầu đeo khẩu trang trong buổi lễ.

Nhiều đám cưới qui mô lớn ở Hàn Quốc đã diễn ra trước khi dịch corona bùng phát mạnh tại đất nước này.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 1.

Khoảnh khắc lãng mạn của một cặp cô dâu và chú rể tại một lễ cưới tập thể ở Trung tâm Thế giới Hoà bình Cheong Shim, Gapyeong, một thành phố ở phía bắc Hàn Quốc. Đám cưới được diễn ra vào ngày 7/2, trước khi đất nước này ghi nhận hàng loạt ca nhiễm Covid-19.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 2.

220 cặp vợ chồng ở trung tâm thành phố Bacolod, Philippines trao cho nhau nụ hôn sau lời thề nguyện vào ngày 20/2, trong một đám cưới tập thể do chính phủ tài trợ. Một chú rể trong buổi lễ chia sẻ: “Cảm giác hôn khi đeo khẩu trang rất lạ, nhưng điều đó là bắt buộc”.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 3.

Một cô dâu ở thủ đô Manila, Philippines đang chờ đợi để chuẩn bị bước vào lễ đường trong một đám cưới tập thể được tổ chức tại The Manila Hotel Tent City. Lễ cưới diễn ra vào đúng ngày lễ tình nhân 14/2. Hiện Philippines có 3 người nhiễm virus trong đó 1 người đã tử vong.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 4.

Một đám cưới tập thể ở Hàn Quốc đã phân phát 30.000 khẩu trang cho những người có mặt. Đám cưới diễn ra tại Nhà thờ Thống nhất, được thành lập bởi giáo chủ Sun Myung Moon, người rất được tôn kính như một đấng cứu thế.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 5.

Vì lo lắng khả năng lây nhiễm lớn khi tập trung đông người, nhiều lễ hội, lễ tốt nghiệp hay các concert ca nhạc K-pop đã bị huỷ bỏ.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 6.

Khẩu trang được phát cho tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng lựa chọn đeo chúng.

Tình yêu giữa mùa dịch Corona: Đeo khẩu trang lên và mình cùng tới lễ đường - Ảnh 7.

Cảm xúc ngập tràn trong hội trường. Rất nhiều người thân và bạn bè của các cặp vợ chồng cùng tham dự buổi lễ. Các đám cưới tập thể ở Hàn Quốc đã có từ đầu những năm 1960.