Cộng đồng mạng nói gì về chiến thắng của Tân Hoa hậu chuyển giới 2019 về clip phản cảm và nhan sắc?

Chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới 2019, đại diện của Mỹ - Jazell Barbie Royale được cộng đồng mạng so sánh về nhan sắc so với những cô gái từng đăng quang trước đó, cũng như việc xuất hiện clip phản cảm trước đêm Chung kết.

Tối qua (8/3), đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2019 đã khép lại với việc tìm ra người kế người Hoa hậu Hương Giang là đại diện của Mỹ - Jazell Barbie. Đây là người đẹp da màu đầu tiên đăng quang tại cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới suốt 16 năm qua và cũng là người giúp cho Mỹ cầm về chiếc vương miện lần thứ 2 tại đấu trường này.

Cộng đồng mạng nói gì về chiến thắng của Tân Hoa hậu chuyển giới 2019 về clip phản cảm và nhan sắc? - Ảnh 1.

Đại diễn của Mỹ nhận chiếc vương miện từ người tiền nhiệm - Hoa hậu Hương Giang

Sau khi Jazell Barbie đăng quang, nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng cho rằng nhan sắc của cô không ngọt ngào, quyến rũ so với những "cựu" Hoa hậu trước đó. Ngược lại, vòng một quá khổ, hình thể đầy cơ bắp, thiếu sự mảnh mai là "điểm trừ" của tân Hoa hậu chuyển giới 2019. Thậm chí, nhiều lời bình luận từ các trang mạng xã hội cho rằng Á hậu 1 - thí sinh chủ nhà Thái Lan là Kanwara Kaewjin xứng đáng đăng quang hơn vì nhan sắc cũng như sự thông minh mà cô sở hữu.

"Thái Lan và Philippines xứng đáng nằm trong vị trí Top 2 hơn, thay vì Mỹ. Năm nay nhiều thí sinh nổi bật hơn Mỹ, nhưng vì sao cô ấy lại đăng quang khi nhan sắc và hình thể vẫn còn có sự nam tính", "Thái Lan xứng đáng đăng quang Hoa hậu hơn Mỹ", "Ước gì Philippines, Việt Nam khi không có mặt trong Top 3, thay cho vị trí của Mỹ và Trung Quốc"… là những lời đánh giá được ghi nhận trên mạng xã hội sau chiến thắng của Jazell Barbie Royale.

Cộng đồng mạng nói gì về chiến thắng của Tân Hoa hậu chuyển giới 2019 về clip phản cảm và nhan sắc? - Ảnh 2.

Nhan sắc của Tân Hoa hậu chưa thật sự thuyết phục khi đứng cạnh Á hậu 1 - Kanwara Kaewjin (bên trái).

Cộng đồng mạng nói gì về chiến thắng của Tân Hoa hậu chuyển giới 2019 về clip phản cảm và nhan sắc? - Ảnh 3.

Hình thể của người đẹp đại diện Mỹ không thon thả, quyến rũ, chưa kể đến vòng 1 quá khổ

Chưa kể, làn sóng phản đối chiếc vương miện dành cho Jazell Barbie Royale càng dữ dội hơn khi đêm Chung kết, một đoạn clip ghi lại cảnh nhảy phản cảm, thiếu vải tại một hộp đêm được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. Jazell thừa nhận một phần công việc của cô là biểu diễn lip-sync, khiêu vũ ở các quán bar, hộp đêm…, vì thế việc xuất hiện đoạn clip gần như nude, trên người chỉ sử dụng những miếng dán che chắn chỗ nhạy cảm là điều có thể dễ hiểu.

Cộng đồng mạng nói gì về chiến thắng của Tân Hoa hậu chuyển giới 2019 về clip phản cảm và nhan sắc? - Ảnh 4.

Hình ảnh được cắt ra từ clip phản cảm của Tân Hoa hậu khiến khán giả không đồng tình về chiến thắng của cô.

Việc phát tán đoạn clip trước đêm Chung kết từng khiến nhiều người nghĩ rằng đại diện Mỹ sẽ sớm loại khỏi Top 6, tuy nhiên việc chiến thắng bất ngờ khiến danh hiệu cô sở hữu được cho là không xứng đáng. Hầu hết khán giả châu Á đều phản ứng gay gắt với hình ảnh này của Tân Hoa hậu, thậm chí cho rằng đó là những màn biểu diễn khiêu dâm phản cảm, không xứng đáng có danh hiệu đẹp nhằm tôn vinh những người chuyển giới. Khán giả theo dõi cuộc thi cũng để lại lời bình luận tại fanpage, thắc mắc vì sao ban tổ chức lại chọn gương mặt với hình ảnh xấu như vậy đăng quang.

Nhiều ý kiến lí giải cho vấn đề trên là việc BTC Miss International Queen năm nay muốn lựa chọn một cô gái da màu với cá tính mạnh mẽ chiến thắng phần nào cho thấy họ đang thay đổi, đang hướng đến sự công bằng, và muốn xóa tan định kiến thiên vị thí sinh chủ nhà nói riêng và thí sinh châu Á nói chung.

Hiện ban tổ chức Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế chưa lên tiếng về sự việc. Thông thường các thí sinh chiến thắng đều kí kết hợp đồng quản lý và biểu diễn ở Tiffany Show do ban tổ chức thực hiện. Do đó, có khán giả nhận định việc lựa chọn Jazell chiến thắng đúng tiêu chí giải trí và khai thác thương mại sau đăng quang.

Trước đêm chung kết, Jazell Barbie Royale dường như cũng ám chỉ thông điệp này khi chia sẻ trên trang cá nhân tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là ước mơ của cô từ 10 năm trước. Từ năm 2013, cô tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp nhỏ để rèn luyện và tìm kiếm cơ hội.

"Tôi từng chứng kiến nhiều thí sinh giống mình bước gần đến chiến thắng, và tôi nghi ngờ tài năng cũng như vẻ đẹp của mình có thể sẽ không được nhìn nhận một cách công bằng. Tôi có mặt ở đây để thu hẹp khoảng cách, để kết nối, không chỉ trong cộng đồng người chuyển giới mà cả thế giới này. Thú thực tôi rất hoang mang, nhưng tôi hào hứng với những cơ hội", Jazell chia sẻ.

Đại diện Mỹ đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019Đại diện Mỹ đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 Nhan sắc "bốc lửa" của người đẹp da màu đầu tiên đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019Nhan sắc 'bốc lửa' của người đẹp da màu đầu tiên đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế
chọn