8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Những điều thú vị xoay quanh cuộc sống của Jazell Barbie Royale cho thấy cô là người mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng giàu nhân ái.

Khoảnh khắc Hương Giang trao vương miện cho tân Hoa hậu Chuyển giới. Vượt qua thí sinh của Trung Quốc và Thái Lan, Jazell Barbie Royale (Mỹ) đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019.

8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 1.

9 lần nhận vương miện sắc đẹp: Tối 8/3, chung kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 chính thức diễn ra tại nhà hát Tiffany, Pattaya, Thái Lan. Chiến thắng đã gọi tên Jazell Barbie Royale, đại diện đến từ Mỹ. Đây là lần thứ 9, Jazell đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp. Trước đó tại quê nhà, cô từng bước lên bục cao nhất ở các cuộc thi gồm Miss Wessland 2018, Miss Continental 2016, Miss North Carolina Continental 2016, Miss Glamorous 2015, Miss Black Universe 2013, Miss Duval 2013, Miss Dumarr International 2013 và Miss Duval Newcomer 2008


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 2.

Lần đầu phát hiện giới tính thật: Jazell từng chia sẻ rằng cô nhận ra giới tính thật của bản thân vào năm 1993. Lúc đó, tân Hoa hậu Chuyển giới là cô bé 5 tuổi, đang chơi trong tủ quần áo của mẹ và xỏ chân thử vào một đôi giày đi tiệc. "Đó là đôi giày cao gót trắng, đính kèm ren", Jazell miêu tả.


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 3.

Là người mua vui: Việc từng là người mua vui ở hộp đêm khiến Jazell nhiều lần trở thành tâm điểm tranh cãi. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô thường xuyên biểu diễn tại một hộp đêm ở Jacksonville, Mỹ. Nói về quá khứ với Watermark, Jazell chia sẻ: "Giải trí có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi yêu thích mỗi khi bản thân được thể hiện". Người đẹp 31 tuổi cũng khẳng định bản thân mong muốn trở thành nghệ sĩ giải trí chứ không phải nghệ sĩ "drag" (thuật ngữ ám chỉ nam diễn viên hoá trang thành nữ).


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 4.

Điều muốn nói với Tổng thống Trump: Tạp chí GRAB từng hỏi Jazell rằng cô muốn nói gì với Tổng thống Donald Trump khi ông không có thiện cảm với cộng đồng người chuyển giới. Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 thẳng thắn đáp: "Tôi không muốn nói gì với ông ấy cả vì tôi hiểu ông ấy không phải là kiểu người sẽ nghe những lời từ tôi". Theo Jazell, cộng đồng LGBT nên đồng lòng để cất cao tiếng nói. "Chúng ta sẽ nói cho mọi người biết rằng chúng ta có thể làm mọi thứ như những người bình thường, thậm chí là kể cả nhập ngũ hay chiến đấu".


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 5.

Đam mê âm nhạc từ nhỏ: Trong các buổi diễn tại hộp đêm, Jazell Barbie Royale thường hóa thân thành những nghệ sĩ nữ nổi tiếng và hát nhép một cách nhập tâm. Tuy nhiên, với cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm nay, Jazell khiến khán giả bất ngờ khi dành giải Tài năng nhờ giọng hát đầy nội lực. Thực tế, Jazell từ nhỏ đã rất yêu biểu diễn. Trong những năm học phổ thông, cô là thành viên của dàn hợp xướng All City. Năng lực ca hát của Jazell từng được khẳng định trước đó khi cô đoạt giải Tài năng tại Miss Continental 2016.


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 6.

Chiếc váy đăng quang: Vào đêm chung kết vừa qua, Jazell bước lên ngôi vị cao nhất trong chiếc váy tông nude, đính đá nhiều màu. Phân vai và eo được nhấn bằng chất liệu vải satin cùng màu. Đây chính là trang phục Jazell từng mặc trong cuộc thi Miss Continental hai năm trước. Điểm khác biệt duy nhất là phần bèo trên vai Jazell trước đó là bông hoa hồng lớn cũng được làm từ vải satin.


8 điều chưa từng biết về tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Ảnh 7.

Jazell là thí sinh da màu đầu tiên: Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới lần đầu tổ chức vào năm 2004. Qua 16 năm, người đẹp 31 tuổi là thí sinh da màu duy nhất đăng quang và là người thứ 2 đem chiến thắng về cho Mỹ. Trước đó, cái tên từng làm được điều này cho xứ sở cờ hoa là Mimi Marks (2005). Chia sẻ về chiến thắng, Jazell mong cô sẽ trở thành cảm hứng cho những người da màu chuyển giới nữ trên toàn thế giới.

Hương Giang nói gì về thành tích của Đỗ Nhật Hà sau chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019?Hương Giang nói gì về thành tích của Đỗ Nhật Hà sau chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019? Hành trình tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 của Đỗ Nhật Hà: giá trị không nằm ở chiến thắngHành trình tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 của Đỗ Nhật Hà: giá trị không nằm ở chiến thắng Đọ sắc vóc Hương Giang và tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019, ai thuyết phục hơn? Đọ sắc vóc Hương Giang và tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019, ai thuyết phục hơn?

chọn