Cửa hàng bán đồ mang đi nhận tiền từ khách bằng cây gậy dài gần 2m để giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh Covid-19

Tại TPHCM, một số cửa hàng đã bố trí vạch sơn, gậy dài để nhận tiền thanh toán nhằm đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa khách hàng và nhân viên trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có sự lây lan.

Cửa hàng bán online nhận tiền từ khách bằng cây dài gần 2m.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc duy trì khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m. 

Trước yêu cầu này, tại một vài cửa hàng bán đồ ăn thức uống mang đi, họ đã chủ động bố trí khu vực đứng cho khách cách quầy hàng khoảng 2m, mọi biện pháp giao dịch đều được thực hiện một cách gián tiếp.

Chia sẻ với PV, một số người dân cho rằng những biện pháp đảm bảo an toàn và hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này là cần thiết. Đồng thời giúp cho người bán và người mua yên tâm hơn. 

 - Ảnh 2.

Người mua hàng đứng cách 2m và trả tiền qua một chiếc giỏ nhựa được buộc vào đầu cây gậy

Nhiều shipper cũng chủ động giữ khoảng cách an toàn để giảm thiểu tối đa sự lây lan dịch bệnh.

"Việc mình giữ khoảng cách với người khác cũng khá khó. Tuy nhiên, mỗi người nên có ý thức một chút nơi công cộng sẽ hay hơn", một người dân cho biết.

Tại những nơi công cộng, chợ, khu vui chơi việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m là khá khó, vì vậy cách tốt nhất là mọi người nên hạn chế tối đa việc đi lại nếu như không có việc gì quá cần thiết. 

 - Ảnh 4.

Tại điểm xe bus mọi người cũng chủ động ngồi cách xa nhau và đeo khẩu trang đầy đủ


chọn