Đà Nẵng chấn chỉnh việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh

Người dân phản ánh đến nộp hồ sơ mua chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh nhưng nhân viên Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước nói đủ rồi, không nhận thêm.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ngày 11/10 cho biết, đã có công văn chấn chỉnh công tác hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước.

Theo công văn, ngày 7/10, Sở Xây dựng nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc nhân viên Công ty này trả lời đã tiếp nhận đủ số lượng hồ sơ nên không tiếp nhận hồ sơ mới. Trường hợp tiếp nhận vào sẽ không gửi lên Sở Xây dựng phê duyệt mà chờ giai đoạn 2.

nha o xa hoi

Chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh. (Ảnh: Văn Luận).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước chấn chỉnh công tác hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng kí mua nhà ở xã hội tại 2 khối nhà chung cư B1 và B1A thuộc dự án Khu chung cư nhà xã hội KCN Hòa Khánh theo đúng qui định pháp luật và Thông báo số 7684/SXD-QLN ngày 03/10/2019 của Sở Xây dựng.

Trong đó lưu ý: Khi người dân có nhu cầu nộp hồ sơ, chủ đầu tư phải ghi Giấy biên nhận, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì ghi rõ lí do chưa nhận hồ sơ và trả lại cho người nộp hồ sơ để thực hiện việc bổ sung, hoàn thiện.

Tất cả hồ sơ nộp trong thời gian từ ngày 2/10/2019 đến hết ngày 12/11/2019 đều được xem xét như nhau (không ưu tiên người nộp hồ sơ trước, người nộp hồ sơ sau).

Sau khi tập hợp đầy đủ giấy tờ đăng kí của tất cả các đối tượng có nhu cầu nộp hồ sơ từ ngày 2/10/2019 đến hết ngày 12/11/2017, chủ đầu tư có trách nhiệm xem xét từng hồ sơ đăng kí, đối chiếu với các qui định về đối tượng, điều kiện theo qui định để lập danh sách đối tượng được mua nhà ở xã hội thuộc dự án.

Chủ đầu tư có trách nhiệm gửi Danh sách các đối tượng đăng kí mua nhà ở xã hội theo thứ tự ưu tiên trên cơ sở chấm điểm theo nguyên tắc qui định về Sở Xây dựng để kiểm tra, thông báo Danh sách các đối tượng được giải quyết mua nhà ở xã hội tại dự án.

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước nghiêm túc triển khai thực hiện.

Bán 338 căn chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, nhà ở xã hội hình thành trong tương lai tại 2 khối nhà chung cư B1 và B1A thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh đã đủ điều kiện mở bán, với 338 căn hộ chung cư.

Cụ thể, nhà ở hội hình thành trong tương lai tại 2 khối nhà chung cư B1 và B1A thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Trong đó, số lượng nhà ở mở bán đợt này là 338 căn hộ chung cư (từ tầng 2 đến tầng 15), với tổng diện tích sàn 13.414,76m2.

Giá bán căn hộ chung cư bình quân không quá 9,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm lợi nhuận và thuế GTGT 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%).

Sở Xây dựng thành phố giao chủ đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng qui định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, giá bán nhà ở đã được UBND thành phố thống nhất.

Đồng thời thực hiện huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng qui định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.