Dân tố cán bộ ở Đà Nẵng 'gắt gỏng', chính quyền giải thích chỉ là nói vui

UBND xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang vừa báo cáo lãnh đạo về việc người dân phản ánh cán bộ nói trống không, gắt gỏng với người dân đến làm thủ tục hành chính.

Theo phản ánh của người dân, ngày 8/10/2019, người này có đến UBND xã Hòa Tiến làm thủ tục đăng kí kết hôn. Lúc chị có mặt, công chức Hộ tịch chưa đến nên có nói với một cán bộ khác ngồi tại ô cửa Địa chính - Xây dựng là: "Chị Tuyến hộ tịch chưa đến à bác?"

"Đáp lại câu hỏi của tôi thì bác nói "Ủa chứ không thấy hả, chưa thấy ai ngồi thì chưa lên rồi hỏi cái chi.

Thái độ tiếp công dân gắt gỏng, trong khi đó cán bộ thì đi làm trễ. Tôi không đồng tình với cách tiếp công dân của cán bộ một cửa UBND xã Hòa Tiến. Văn hóa công sở của họ ở đâu, đừng nghĩ rằng họ là dân quê thì muốn nói gì nói, muốn làm gì thì làm", công dân phản ánh lên trang Góp ý Đà Nẵng.

Chính quyền xã Hòa Tiến nói cán bộ chỉ "nói vui" với người dân

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Tiến, người bị phản ánh là ông Nguyễn Đức Hưng, cán bộ Địa chính - Xây dựng.

Theo đó, lúc người dân hỏi, ông Hưng đang sắp xếp hồ sơ công việc, mặt khác chưa đến giờ làm việc, nên có trả lời với thái độ nói vui với công dân là "chứ không thấy răng còn hỏi" rồi tiếp tục sắp xếp hồ sơ.

"Qua sự phản ánh của công dân nêu trên, UBND xã đã yêu cầu ông Hưng, công chức Địa chính - Xây dựng báo cáo tường trình sự việc và kiểm điểm rút kinh nghiệm về phát ngôn giao tiếp với công dân phải thận trọng, nghiêm túc, nhất là khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ công việc. Đồng thời liên hệ với công dân đã phản ánh nói trên để nói lời xin lỗi", báo cáo của UBND xã Hòa Tiến, cho biết.

chọn