Dân vây xe chở rau quả thối rữa phục vụ bữa ăn ở trường tiểu học

Một xe thồ chở nhiều rau quả có dấu hiệu thối rữa, khi đang được chuyển tới trường thì bị người dân phát hiện.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh rau, quả đang có dấu hiệu thối rữa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,… đi kèm với hình ảnh là thông tin có nội dung: Ngộ độc thực phẩm, vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học xã Lý Nhân - Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc, học sinh ở trường ăn trưa bị đau bụng, sau đó phục huynh học sinh đến trường kiểm tra thực phẩm và phát hiện ra thực phẩm không đảm bảo, nên đã yêu cầu Công an và Quản lý thị trường vào cuộc.

Trong đoạn clip chia sẻ, có rất đông người, trong đó có cả lực lượng công an xã vây quanh một xe thồ chở đầy rau quả, trứng… Một số người đã dùng tay kiểm tra những loại rau quả trong xe. Theo như hình ảnh, rất nhiều loại rau quả có dấu hiệu thối rữa, không còn nguyên vẹn ở bên ngoài, trứng cũng bị dập nát, vữa lòng đỏ vương dưới nền đất… một số người dân đã lấy điện thoại để quay, chụp lại.

Để có thông tin khách quan về vụ việc này, chiều ngày 13/9 chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ông Mạnh cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 chiều qua (12/9), phụ huynh phát hiện ra một xe thực phẩm không đảm bảo chở đến để cung cấp cho Trường tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường), chứ không phải ngộ độc như lời đồn trên mạng.

hang tram nguoi vay xe cho rau qua thoi rua phuc vu bua an o truong tieu hoc
Xe thồ chở các loại rau quả có dấu hiệu thối rữa được chở tới trường bị người dân phát hiện.
hang tram nguoi vay xe cho rau qua thoi rua phuc vu bua an o truong tieu hoc
Những quả bầu, bí đã ngả màu bên trong.

Cũng theo ông Mạnh, ngay sau khi phát hiện ra việc, người dân đã báo với chính quyền địa phương, UBND xã Lý Nhân sau đó đã cử người xuống xác minh thông tin.

“Xuống đến nơi, thấy bà con phản ánh sự việc tương đối chính xác, rau quả chở đến không được tươi tốt, quả bí, quả bầu khi bửa ra thì bên trong đã chuyển sang màu vàng, khiến phụ huynh bức xúc…”, ông Mạnh thông tin.

Ngay sau đó, UBND xã Lý Nhân đã lập biên bản, mời đại diện công ty cung cấp thực phẩm cho Trường tiểu học Lý Nhân và người chở rau quả lên trụ sở UBND xã để làm việc, đồng thời báo cáo với công an huyện, các cơ quan chuyên môn khác.

“Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu để đem đi kiểm định, chưa có kết quả. Trong khi chờ đợi kết quả, lãnh đạo ủy ban, các cơ quan chuyên môn đã về để làm công tác tư tưởng động viên bà con nhân dân, hứa sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, hoặc tập thể nào liên quan trong vụ việc”, vị Chủ tịch xã nói.

Cũng theo ông Mạnh, bữa ăn bán trú tại Trường tiểu học Lý Nhân được bắt đầu từ ngày 11/9, việc cung cấp thực phẩm cho nhà trường đã được một ngày, sang đến ngày thứ hai (12/9) thì bị phụ huynh học sinh phát hiện ra trường hợp trên.

“Công ty này mới ký hợp đồng với nhà trường, còn trước đây trường tuyển người dân ở trong khu dân cư ra phục vụ bữa ăn”, ông Mạnh thông tin.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

hang tram nguoi vay xe cho rau qua thoi rua phuc vu bua an o truong tieu hoc Gà, lợn giun quế: Hàng hiếm một thời tràn ra thị trường với giá rẻ

Nhờ chủ động được nguồn giun quế, các thực phẩm như gà, lợn, xúc xích tươi làm từ thịt lợn giun quế ngày càng nhiều ...

chọn