Đầu tuần tới, BOT Cai Lậy sẽ có tiền mệnh giá 100 đồng để đưa lại cho tài xế qua trạm

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ điều tiết lượng tiền lẻ mệnh giá 100 đồng về để cung ứng cho trạm BOT Cai Lậy.

Ngày 1/12, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Đậm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tiền Giang cho biết, ngày 4/12 tới, sẽ có một lượng lớn tiền lẻ mệnh giá 100 đồng được điều tiết về để cung ứng cho trạm BOT Cai Lậy nhằm để đưa lại cho tài xế mua vé qua trạm.

Theo bà Đậm, thời gian qua, ở Tiền Giang người dân không có nhu cầu sử dụng tiền mệnh giá 100 đồng nên Ngân hang Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Tiền Giang đã xin chuyển số tiền mệnh giá 100 đồng về kho tiền trung ương tại TP HCM.

dau tuan toi bot cai lay se co tien menh gia 100 dong de dua lai cho tai xe qua tram
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Tièn Giang nói rằng ngày 4/12 tới, một lượng lớn tiền mệnh giá 100 đồng sẽ được chuyển về để cung ứng cho trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Văn Dũng

Ngày 30/11, tại trạm thu phí BOT Cai Lậy đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng do các tài xế mua vé qua trạm với mức giá 25.000 đồng nhưng các tài xế lại đưa 25.100 đồng (một tờ 20.000, chín tờ 500, ba tờ 200 đồng) và yêu cầu nhân viên bán vé phải đưa lại đúng 100 đồng tiền thừa.

Vì không có tiền 100 đồng để đưa lại cho tài xế, trạm BOT Cai Lậy đã xảy ra tranh cãi gay gắt giữa các tài xế với nhân viên và dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Điều này đã khiến trạm BOT Cai Lậy đành phải “xả” trạm nhiều lần.

dau tuan toi bot cai lay se co tien menh gia 100 dong de dua lai cho tai xe qua tram
Khi mua vé, các tài xế đã yêu cầu nhân viên phải đưa đủ 100 đồng mới chịu đi qua trạm. Ảnh: Văn Dũng

Đến chiều 1/12, đã có lệnh điều tiền 100 đồng từ kho tại TP HCM về Tiền Giang. Tuy nhiên, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Tiền Giang nói rằng rơi vào thời điểm cuối tuần nên chắc chắn thứ hai tuần tới (tức ngày 4/12), một lượng lớn tiền lẻ mệnh giá 100 đồng sẽ về đến Tiền Giang để cung ứng ngay cho trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM cho biết dù đã lâu đồng tiền mệnh giá 100 đồng gần như không còn xuất hiện trong chi tiêu hàng ngày nhưng nó vẫn còn giá trị lưu hành.

dau tuan toi bot cai lay se co tien menh gia 100 dong de dua lai cho tai xe qua tram
Trạm BOT Cai Lậy hiện đang tạm ngưng hoạt động, chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ GTVT. Ảnh: Văn Dũng

Liên quan đến sự việc tài xế trả tiền lẻ tại BOT Cai Lậy, vào lúc 2h30 rạng sáng 1/12, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã tạm ngừng hoạt động để chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ GTVT và chưa xác định ngày thu phí trở lại.

dau tuan toi bot cai lay se co tien menh gia 100 dong de dua lai cho tai xe qua tram Bài toán trả lại 100 đồng của các tài xế là nguyên nhân chính dẫn đến BOT Cai Lậy 'thất thủ'?

Sau 3 tháng đóng cửa, sáng ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các tài xế ...

chọn