Dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh: Xu hướng mới trong bảo mật thông tin doanh nghiệp thời đại số

Dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng được cho là đón đầu xu hướng khi cung cấp nhiều tiện ích cho việc theo dõi, phát hiện và xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Văn Trung - Giám đốc vận hành CMC TSSG, đơn vị chủ quản, dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp trước tình hình các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng gia tăng với quy mô lớn và phức tạp.

"Trung tâm An ninh mạng SOC CMC ra đời không chỉ giải quyết các vấn đề bảo mật cho khách hàng, mà còn kèm theo các lợi ích vượt trội về hệ thống công nghệ tiên tiến, có thể tương thích với hầu hết hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực để tập trung vào mục tiêu phát triển lâu dài", ông Trung cho biết thêm.

Dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh: Xu hướng mới trong bảo mật thông tin doanh nghiệp thời đại số - Ảnh 1.

Dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam khi đảm bảo hệ thống hoạt động xuyên suốt với độ bảo mật cao. (Ảnh: Quỳnh Loan).

Điểm mạnh của dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng là khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng các giải pháp bảo mật đã đầu tư trước đó. Việc sử dụng dịch vụ không làm thay đổi hiện trạng hệ thống công nghệ thông tin nhờ vào ưu điểm Ecosystem của IBM. Điều này giúp hệ thống phòng thủ bảo mật của khách hàng giữ được trạng thái độc lập.

Một ưu điểm khác là khách hàng có thể theo dõi quá trình giám sát - xử lý sự cố và đánh giá được chất lượng của dịch vụ như cam kết cho việc theo dõi và phân tích liên tục mọi hành vi khả nghi có khả năng gây đe dọa đến sự an toàn của hệ thống.

CMC SOC cung cấp 5 dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng bao gồm Gói giám sát an ninh mạng, Gói giám sát an ninh mạng và xử lý sự cố, Gói xử lý sự cố An toàn thông tin (ATTT) khẩn cấp, Gói điều tra vết và pháp chứng kỹ thuật số, Gói tầm soát nguy cơ và campaign.

Với các gói dịch vụ này, CMC ngoài thực hiện việc giám sát an ninh mạng 24/7 hệ thống của khách hàng, đơn vị còn đưa ra các phương pháp giải quyết sự cố cho từng hệ thống khác nhau, cũng như cung cấp nhân sự xử lý sự cố nhằm đảm bảo hệ thống doanh nghiệp luôn đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

chọn