Doanh nghiệp thuê máy bay đưa hàng nghìn công nhân tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê ăn Tết

Người lao động có thành tích xuất sắc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương sẽ được tặng 1.000 vé máy bay cùng 1.000 vé xe khách miễn phí để về quê đón Tết Canh Tí 2020. Đây là hoạt động được thực hiện đều đặn dịp Tết Nguyên đán của Sabeco.

Sau chương trình đưa lao động về quê ăn Tết năm 2019 mang lại hiệu ứng tích cực, Tết Canh Tí 2020 này, Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) năm nay tiếp tục phối hợp với Trung ương Đoàn và 3 địa phương TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương tặng 1.000 vé máy bay và 1.000 vé xe khách cho người lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn đạt thành tích xuất sắc để về quê đón Tết.

sabeco

Đây là năm thứ 2 Sabeco thuê máy bay đưa người lao động về quê ăn Tết. Năm nay, ngoài 1.000 công nhân được tặng vé máy bay, Sabeco dành thêm 1.000 vé xe khách đưa người lao động các tỉnh gần hơn về nhà ăn Tết. (Ảnh minh họa: Thanh Niên).

Theo đó, TP HCM có 800 lao động được tặng vé máy bay và xe khách. Hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai mỗi địa phương có 600 lao động được Sabeco đón về quê ăn Tết miễn phí bằng máy bay và xe khách của chương trình này.

Sabeco cho biết dự kiến sẽ thuê 4 chuyên cơ đưa người lao động từ TP HCM về các tỉnh thành xa là Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình và Bình Định. Riêng 1.000 vé khách xe khách sẽ đưa người lao động về các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kiên Giang và Cà Mau.

IMG_9061

Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc Sabeco khẳng định điều không bao giờ thay đổi với doanh nghiệp chiếm thị phần bia lớn nhất Việt Nam là giá trị, niềm tin về việc cùng cho đi và lan toả những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. (Ảnh: Sabeco).

Người lao động có thành tích được nhận vé máy bay, xe khách về quê đón Tết sẽ do Trung Ương Đoàn và Ban Quản lí Khu chế xuất, Khu công nghiệp tuyển chọn theo quy định, nhằm đảm bảo tính minh bạch, xuyên suốt của chương trình. Việc tuyển chọn đã được triển khai từ đầu tháng 12, dự kiến sẽ có danh sách cuối cùng vào tuần thứ 3 của tháng 1.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, đoàn thể có thể chia sẻ câu chuyện thành công của bạn bè, đồng nghiệp, để giúp cho họ có cơ hội nhận được chiếc vé trong khuôn khổ chương trình. Sẽ có 100 vé được dành tặng cho những nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần lao động tích cực và được lan tỏa nhiều nhất trên mạng xã hội.

Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc Sabeco, chia sẻ: "Doanh nghiệp đã có những thay đổi để đạt được thành quả tốt đẹp hơn trong thời gian qua. Tuy nhiên, có những điều không bao giờ thay đổi, đó là giá trị, là truyền thống, là niềm tin của chúng tôi về việc cùng cho đi và lan toả những điều tốt đẹp nhất cho xã hội".

Đây là năm thứ 2 Sabeco thuê máy bay đưa người lao động về quê ăn Tết. Tết Kỉ Hợi 2019, Sabeco đã tặng 1.000 vé máy bay miễn phí cho người lao động TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai về nhà ăn Tết cùng 20 vé máy bay cho 20 câu chuyện thành công được người lao động trên cả nước gửi về Ban Tổ chức chương trình. Như vậy, năm nay số vé ưu tiên qua câu chuyện truyền cảm hứng lan tỏa tăng thêm đến 80.


chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.