Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM

Chiều 3/2, hàng trăm người dân xếp hàng dài tại một cửa hàng bán vật dụng y tế trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP HCM) chờ mua khẩu trang.


Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Zing.vn, lúc 13h, hàng trăm người vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài dưới trời nắng, chờ đến lượt để mua khẩu trang. Theo người dân, các cửa hàng xung quanh đã hết khẩu trang nên mọi người tập trung đông tại đây.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 2.

Số lượng khách mua khẩu trang quá nhiều nên cửa hàng quy định mỗi người chỉ được mua 3 hộp với giá là 105.000 đồng.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 3.

Để được vào mua khẩu trang, mọi người phải xếp hàng trật tự, và được nhân viên phát cho một số thứ tự có chữ kí của chủ cửa hàng mới được vào mua.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 4.

Trước đó, buổi sáng cửa hàng này cũng mở bán nhưng do lượng người mua quá đông nên đành phải đóng cửa. Đến 14h, cửa hàng thông báo mở bán lại và cam kết vẫn có đủ hàng cho người dân.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 5.

Một số người dân không thể giữ được bình tĩnh đã chen lấn, xô đẩy khiến cho khu vực xếp hàng trở nên lộn xộn. Nhân viên cửa hàng phải liên tục nhắc nhở mọi người xếp hàng trật tự.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 6.

Bà Vân (quận 8, TP HCM) phải rất vất vả mới có thể mua được 3 hộp khẩu trang. Bà cho biết: "Tôi đi tìm mua khẩu trang y tế nhưng hầu hết cửa hàng đều không có bán. Tôi đến đây từ lúc 10h nhưng thấy quá đông người nên tôi bỏ cuộc. Buổi chiều quay lại tôi xếp hàng bốc được số thứ 9, may mắn mua được".

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 7.

Dòng người xếp hàng mua khẩu trang gây cản trở giao thông qua đoạn đường Nguyễn Giản Thanh, lực lượng chức năng phải có mặt phân luồng điều tiết giao thông.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 8.

Xếp hàng nhiều giờ liền dưới thời tiết nắng nóng khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 9.

Đến 15h cùng ngày, vẫn còn rất đông người xếp hàng chờ đến lượt để vào mua khẩu trang.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.