Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM

Chiều 3/2, hàng trăm người dân xếp hàng dài tại một cửa hàng bán vật dụng y tế trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP HCM) chờ mua khẩu trang.


Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Zing.vn, lúc 13h, hàng trăm người vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài dưới trời nắng, chờ đến lượt để mua khẩu trang. Theo người dân, các cửa hàng xung quanh đã hết khẩu trang nên mọi người tập trung đông tại đây.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 2.

Số lượng khách mua khẩu trang quá nhiều nên cửa hàng quy định mỗi người chỉ được mua 3 hộp với giá là 105.000 đồng.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 3.

Để được vào mua khẩu trang, mọi người phải xếp hàng trật tự, và được nhân viên phát cho một số thứ tự có chữ kí của chủ cửa hàng mới được vào mua.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 4.

Trước đó, buổi sáng cửa hàng này cũng mở bán nhưng do lượng người mua quá đông nên đành phải đóng cửa. Đến 14h, cửa hàng thông báo mở bán lại và cam kết vẫn có đủ hàng cho người dân.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 5.

Một số người dân không thể giữ được bình tĩnh đã chen lấn, xô đẩy khiến cho khu vực xếp hàng trở nên lộn xộn. Nhân viên cửa hàng phải liên tục nhắc nhở mọi người xếp hàng trật tự.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 6.

Bà Vân (quận 8, TP HCM) phải rất vất vả mới có thể mua được 3 hộp khẩu trang. Bà cho biết: "Tôi đi tìm mua khẩu trang y tế nhưng hầu hết cửa hàng đều không có bán. Tôi đến đây từ lúc 10h nhưng thấy quá đông người nên tôi bỏ cuộc. Buổi chiều quay lại tôi xếp hàng bốc được số thứ 9, may mắn mua được".

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 7.

Dòng người xếp hàng mua khẩu trang gây cản trở giao thông qua đoạn đường Nguyễn Giản Thanh, lực lượng chức năng phải có mặt phân luồng điều tiết giao thông.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 8.

Xếp hàng nhiều giờ liền dưới thời tiết nắng nóng khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP HCM - Ảnh 9.

Đến 15h cùng ngày, vẫn còn rất đông người xếp hàng chờ đến lượt để vào mua khẩu trang.

chọn
Doanh số ký bán mới của Vinhomes dự báo đạt gần 5,3 tỷ USD trong năm nay
Theo VNDirect, doanh số ký bán mới của Vinhomes sẽ đạt 129.500 tỷ đồng (gần 5,3 tỷ USD), tăng 64% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượng ký bán mới trong quý IV được hỗ trợ bởi sự ra mắt của dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown và Vinhomes Golden Avenue.