Kinh doanh

Tiểu thương chợ thuốc lớn nhất miền Bắc nói gì khi đồng loạt treo biển: Dừng bán khẩu trang, cấm cả quay phim, chụp ảnh?

Thiên Trường 16:58 | 03/02/2020
Các hiệu thuốc tại chợ thuốc Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng hôm nay đồng loạt treo biển dừng bán khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Khi khách hàng hỏi mua sẽ cùng nhận những cái lắc đầu cau mày khó chịu từ người bán thuốc, số khác thì không nói không rằng, chỉ tay vào biển thông báo rồi quay mặt đi.

“Đến chúng tôi còn không có khẩu trang dùng, lấy đâu ra mà bán” - một tiểu thương ở chợ thuốc Hapulico nói khi khách hàng hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Người này cho biết, hiện sản phẩm khẩu trang trong kho hàng đang hết, tất cả các nguồn cung đều dừng nhận thêm đơn hàng mới. 

“Muốn mua thì phải đợi thêm vài ngày nữa”, tiểu thương này nói. 

Tuy nhiên khi được hỏi về thời gian cụ thể thì người này từ chối trả lời. 

Sau khi bị xử phạt, chợ thuốc lớn nhất miền Bắc đồng loạt treo biển: ‘Dừng bán khẩu trang, miễn hỏi’ - Ảnh 1.

Chợ thuốc Hapulico đồng loạt ngừng bán khẩu trang. (Ảnh: Thiên Trường).

Cả chợ thuốc lớn nhất miền Bắc đồng loạt treo biển ngừng bán khẩu trang

Hôm nay, đồng loạt tại 3 tầng bán thuốc với hơn 100 hiệu thuốc tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng đã cùng treo biển ngừng bán khẩu trang. Những tấm biển với nội dung giống nhau: Không có khẩu trang, không có nước rửa tay, miễn hỏi. 

Khi khách hàng hỏi mua nước rửa tay sát khuẩn hay khẩu trang y tế sẽ cùng nhận những cái lắc đầu cau mày khó chịu từ người bán thuốc, số khác thì không nói không rằng, chỉ tay vào biển thông báo rồi quay mặt đi. 

Các biển báo đề không bán khẩu trang, nước rửa tay tại chợ thuốc Hapulico. (Ảnh: Thiên Trường).

Lực lượng bảo vệ cũng có mặt dầy đặc tại khu vực bên trong chợ thuốc, sẵn sàng cản trở đe doạ bất cứ cá nhân nào muốn quay phim, chụp hình trong khu vực chợ. Theo đó, tất cả các hoạt động này sẽ đều phải thông qua Ban quản lí chợ thuốc. 

Sau khi bị xử phạt, chợ thuốc lớn nhất miền Bắc đồng loạt treo biển: ‘Dừng bán khẩu trang, miễn hỏi’ - Ảnh 3.

Lực lượng bảo vệ được tăng cường, sẵn sàng đe doạ, ngăn cản bất cứ ai quay phim, chụp hình tại Hapulico. (Ảnh: Thanh Tùng).

Đáng chú ý, động thái này của các cửa hàng ở chợ thuốc Halipuco diễn ra chỉ sau 2 ngày khi 5 hiệu thuốc tại đây bị Đội QLTT số 1 xử phạt, vì hành vi không niêm yết giá bán khẩu trang, và bán với giá cao gấp chục lần so với giá trị thực sản phẩm. 

Cụ thể, theo ghi nhận ngày 31/1, một hộp khẩu trang có giá 25.000 đồng/hộp đã bị tiểu thương ở đây hét giá lên tới 500.000 đồng, tức tăng 20 lần. 

Hiện các hiệu thuốc tại chợ thuốc số 1 Nguyễn Huy Tưởng vẫn đang hoạt động bình thường. 

Đồng loạt ngừng bán khẩu trang, tiểu thương nói gì?

Giải thích về động thái ngừng bán khẩu trang, chủ một hiệu thuốc tại đây cho biết hiện trong kho hàng các sản phẩm phòng dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn,… đều đã hết, các nguồn cung đã ngừng nhận đơn hàng mới. 

Tuy nhiên, một tiểu thương tiết lộ hiện vẫn còn khẩu trang, nhưng không thể bán ra vào thời điểm này. Người này cho biết, đã nhập hàng vào đúng đợt giá cao, nên hiện tại không thể bán ra với giá thấp như quy định được. 

“Khẩu trang loại đẹp giá khoảng 700.000 đồng/hộp, loại xấu cũng có giá từ 600.000 - 650.000 đồng/hộp”, tiểu thương này chia sẻ. 

Sau khi bị xử phạt, chợ thuốc lớn nhất miền Bắc đồng loạt treo biển: ‘Dừng bán khẩu trang, miễn hỏi’ - Ảnh 4.

Một số tiểu thương tiết lộ vẫn đang còn khẩu trang nhưng không thể bán ra như giá quy định vì nhập vào với giá cao. (Ảnh: Thiên Trường).

Trước đó, Bộ Công Thương khẳng định sẽ không để thiếu thiết bị y tế phục vụ người dân phòng dịch. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Tổng cục Quản lí thị trường phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, chỉ đạo các đơn vị sản xuất trong nước tăng cường sản xuất dụng cụ sản phẩm y tế phục vụ cho việc phòng chống dịch. 

Để đảm bảo nguyên vật liệu cho sản xuất, tránh làm gián đoạn các hoạt động sản xuất cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho việc phòng, chống dịch bệnh, Bộ Công Thương sẽ rà soát nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu, để sản xuất khẩu trang tại các cơ sở sản xuất trong nước.

Cùng với đó, Bộ Công Thương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra về vấn đề cung ứng, phân phối các trang thiết bị y tế, khẩu trang không để các cơ sở bán hàng đầu cơ, trục lợi từ việc nhu cầu sử dụng tăng cao.

Kinh doanh
chọn