Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside bước đầu đi vào hoạt động

Tọa lạc trong quần thể khu đô thị Ciputra Tây Hồ, dự án chung cư cao cấp Sunshine Riverside Tây Hồ do Tập đoàn Sunshine làm chủ đầu tư với giá bán lên tới 39 triệu đồng/m2 có gì hấp dẫn người mua nhà?

Dự án Sunshine Riverside trong quần thể khu đô thị Ciputra Tây Hồ đang mở bán

Tọa lạc trong quần thể khu đô thị Ciputra Tây Hồ, dự án Sunshine Riverside Tây Hồ do CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỉ đồng. Đơn vị tổng thầu thi công là Vinaconex 1 và Vinaconex 9.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Dự án Sunshine Riverside nhìn từ chân cầu Nhật Tân (Ảnh: Bảo Trâm)

Dự án là tổ hợp nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ thương mại cao cấp, bao gồm 3 tòa tháp chung cư nằm trong tổng thể gồm trường học quốc tế, hệ thống nhà phố thương mại (shophouse) và cảnh quan cây xanh.

Sunshine Riverside được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 30.452 m2. Trong đó, phần diện tích đất cho nhà ở cao tầng, dịch vụ thương mại và nhà trẻ là 11.953 m2 và phần diện tích cho trường tiểu học, THCS là 4.253 m2.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Qui hoạch dự án Sunshine Riverside. (Nguồn: Sunshine Group)

Về qui mô 3 tòa chung cư R1, R2 và R3, bao gồm 32 tầng nổi mỗi tòa và 2 tầng hầm, trong đó 3 tầng khối đế được thiết kế là trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê hạng A. Riêng tầng 3 dành cho các dịch vụ tiện ích như bể bơi trong nhà, nhà hàng, café ngoài trời, phòng sinh hoạt cộng đồng, spa,…

Từ tầng 4 tòa nhà trở lên là các căn hộ chung cư cao cấp, cung cấp ra thị trường 932 căn. Không gian căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng trên các diện tích đa dạng từ 58 – 114 m2 với hai loại hình căn hộ 2 - 3 phòng phù hợp với mục đích sử dụng của từng gia đình.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 3.

Cổng vào Sunshine Riverside (Ảnh: Bảo Trâm)

Đáng chú ý, Trường học Quốc tế liên cấp được xây dựng ngay trong khuôn viên dự án do Tập đoàn Sunshine phát triển. Ngày 20/9 vừa qua, cơ sở thứ hai trong Hệ thống giáo dục mầm non Sunshine Maple Bear chính thức khai trương tại Sunshine Riverside.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 4.

Trường tiểu học Sunshine Maple Bear trong hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear của Tập đoàn Sunshine, nằm trong khuôn viên dự án. (Ảnh: Bảo Trâm)

Giá bán căn hộ tại Sunshine Riverside dao động từ 36 - 39 triệu đồng/m2

Trao đổi với nhân viên môi giới tại dự án Sunshine Riverside, thực tế quĩ căn hộ mà khách hàng có thể mua trực tiếp từ chủ đầu tư rất khan hiếm vì dự án này được Tập đoàn Sunshine giới thiệu từ cuối năm 2017 và mở bán lần đầu trong cùng năm.

Những căn hộ còn lại là căn 3 phòng ngủ với mức giá dao động từ 3,6 – 4,1 tỉ đồng mỗi căn hộ. Cụ thể, căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích thông thủy 99 m2 và cửa hướng Nam có giá bán 3,92 tỉ đồng.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 5.

Bảng hàng tòa R3. (Nguồn: Nhân viên môi giới dự án cung cấp)

Tuy nhiên, trên thị trường thứ cấp (thị trường mà người mua nhà mua lại từ bên thứ ba mà không phải trực tiếp từ chủ đầu tư), đơn cử tại trang web batdongsan.com.vn, người mua nhà có thể tìm mua căn hộ phù hợp với nhu cầu bản thân tại Sunshine Riverside với giá bán chênh lệch không đáng kể so với giá bán mà chủ đầu tư đưa ra.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 6.

Giá bán chung cư Sunshine Riverside trên thị trường thứ cấp. (Ảnh chụp màn hình trang web batdongsan.com.vn)

Nguyên nhân chính là thị trường chung cư tại Hà Nội trong năm 2019 đón nhận nguồn cung lớn từ các dự án tiêu biểu như Vinhomes Smart City, Sunshine City…, mặt bằng giá căn hộ theo đó không có nhiều biến động.

Ngoài ra, phần lớn các căn hộ được rao bán trên thị trường thứ cấp là căn hộ ngoại giao. Nhân viên môi giới này cho biết, đa phần các căn ngoại giao dành cho người dân để đền bù khi giải phóng mặt bằng dự án. Do đó, giá bán những căn hộ này sẽ gần với giá của chủ đầu tư đưa ra.

Sunshine Riverside bước đầu đi vào hoạt động, thừa hưởng tiện ích từ qui hoạch KĐT Ciputra Tây Hồ

Những căn hộ đầu tiên của dự án đã được bàn giao vào tháng 4. Đến nay, ngoài một số hộ gia đình đã chuyển vào ở, các cửa hàng thực phẩm sạch hay siêu thị thuê mặt bằng tại hai tầng khối đế cũng bắt đầu mở bán.

Tuy nhiên, một số tiện ích cho cư dân chưa được đưa vào sử dụng như bể bơi ngoài trời và cảnh quan cây xanh vẫn đang hoàn thiện.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 7.

Một số hộ gia đình đã di chuyển vào ở tại dự án, tuy nhiên còn một vài hạng mục tiện tích chưa được đưa vào hoạt động. (Ảnh: Bảo Trâm)

Trong ngày vui lớn của dân tộc, sau chiến thắng huy hoàng trong trận chung kết SEA Games 30, tối ngày 10/12, các tòa nhà cao ốc của Sunshine Riverside cũng đã "chuyển mình" thành bức tranh tuyệt đẹp với lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ, nổi bật trong khu vực Tây Hồ.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 8.

Ba tòa nhà Sunshine Riverside tối ngày 10/12 rực rỡ với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng. (Nguồn: Sunshine Group)

Tuy vậy, điểm trừ của dự án nằm ở quĩ đất eo hẹp khiến diện tích cho phần cảnh quan cây xanh không nhiều. Bù lại, Sunshine Riverside thừa hưởng những tiện ích và qui hoạch chung trong KĐT Ciputra Tây Hồ (Nam Thăng Long).

Được biết, dự án Ciputra Tây Hồ có tổng diện tích 394,135 ha, được chia làm 3 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Dự án dự kiến cung cấp 50 tòa nhà cao tầng, 2.500 căn thấp tầng và các tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm và giải trí Ciputra Mall, bệnh viện , trường học dự kiến phục vụ cho qui mô dân cư khoảng 50.000 người.

Dự án đang mở bán tại Hà Nội: Chung cư cao cấp Sunshine Riverside thuộc Ciputra Tây Hồ bước đầu đi vào hoạt động - Ảnh 9.

Một góc qui hoạch tiện ích trong KĐT Ciputra Tây Hồ là đài phun nước và Ciputra Club. (Ảnh: Bảo Trâm)

Điểm nổi bật là hồ điều hoà rộng tối thiểu 13,86 ha được tổ chức thành một chuỗi mặt nước liên hoàn với nhau đảm bảo chức năng điều hoà nước mặt. Cùng với đó, công viên nằm dọc theo trục đường khu vực dành cho một số ô đất với diện tích khoảng 2,3 ha để trồng và trưng bày một số loại cây đặc trưng tại địa phương như cây đào.

Toàn bộ dự án Ciputra Tây Hồ nằm trong qui hoạch phân khu H2-1, theo đó, trong tương lai, chung cư Sunshine Riverside sẽ nằm ngay chân cầu Nhật Tân, ngã ba hướng đi Võ Chí Công giao hướng đi An Dương Vương và đường nội khu hướng thẳng ra Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên trên thực tế, tuyến đường nối từ khu vực chân cầu Nhật Tân ra Phạm Văn Đồng vẫn đang trong thời gian xây dựng, mới thông xe được một nửa.

Tag:
chọn