Dự án nhà ở xã hội IEC Residences Thanh Trì bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí, giá trung bình 16 triệu đồng/m2

Trong đợt 1, IEC dự kiến bán 500 căn tại các tòa CT1, CT2, CT3 có diện tích từ 53,5 m2 đến 77 m2. Giá bán tạm tính trung bình cho các căn hộ nhà ở xã hội tại IEC Residences khoảng 16 triệu đồng/m2.

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, CTCP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng mua đợt 1 dự án Khu nhà ở xã hội IEC (IEC Residences) tại ô qui hoạch B3-2 thuộc phân khu đô thị S5, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội từ ngày  17/2 đến 17/3.

Theo phê duyệt của chủ đầu tư, giá bán tạm tính trung bình cho các căn hộ nhà ở xã hội IEC Residences khoảng 16 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và KPBT). Thời gian kí hợp đồng mua căn hộ trong tháng 3 năm nay.

Địa chỉ liên hệ và nộp hồ sơ tại Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC có địa chỉ tại thôn Cổ Điển A, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Dự án nhà ở xã hội IEC Residences Thanh Trì bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí, giá bán trung bình 16 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Tiến độ xây dựng, thời gian tiếp nhận hồ sơ đợt 1 và bàn giao căn hộ IEC Residences. (Nguồn: Sở Xây dựng Hà Nội).

Được biết, dự án được qui hoạch trên ô đất có diện tích xây dựng 21.007 m2 với qui mô dân số khoảng 3511 người. Cụ thể hơn, 3 khối nhà chung cư gồm Nhà CT-1 cao 27 tầng, Nhà  CT-2 cao 23 tầng và Nhà CT-3 cao 21 tầng cung cấp tổng số căn hộ là 1170 căn và hệ thống sân vườn ngoài nhà. Ngoài ra, nhà ở liền kề tại dự án đạt 67 căn.

Theo đó, số căn hộ nhà ở xã hội để bán là 933 căn hộ (80% diện tích sàn nhà ở); số căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê là 234 căn hộ (20% diện tích sàn nhà ở). Đối với 67 căn nhà ở thấp tầng, IEC sẽ bán thương mại và nộp tiền sử dụng đất theo qui định.

Trong đợt 1, công ty dự kiến bán 500 căn tại các tòa CT1, CT2, CT3. Diện tích từ 53,5 m2 đến 77 m2. Công ty IEC có trách nhiệm bố trí đủ tỉ lệ diện tích sàn nhà ở xã hội cho thuê tại dự án theo qui định của trung ương và thành phố. Chủ đầu tư cũng tự chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố và pháp luật hiện hành. 

Dự án nhà ở xã hội IEC Residences Thanh Trì bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí, giá bán trung bình 16 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án IEC Residences. (Nguồn: IEC).

Chủ đầu tư chỉ được hợp đồng thuê nhà ở khi đã đảm bảo đầy đủ điều kiện theo qui định của Luật nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản và qui định hiện hành. 

Đối tượng đăng mua nhà ở xã hội là người lao động (bao gồm cả công nhân) đang làm việc trong các khu, cụm công nghiệp; các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo qui định của Luật nhà ở 2014; các đối tượng văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và đủ điều kiện được mua nhà ở.

chọn