Dự báo giá vàng 19/4 sẽ tiếp tục xu hướng tăng?

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch tối nay do đồng USD suy yếu khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn do lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể tăng trong phiên giao dịch ngày mai 19/4.

Xem thêm: Dự báo giá vàng 20/4

Dự báo giá vàng ngày 19/4

Trong phiên giao dịch chiều ngày 18/4, giá vàng giao ngay tăng 0,88% lên 2.381 USD/ounce vào lúc 19h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,38% lên 2.399 USD/ounce. 

Theo Reuters, giá vàng tăng vào tối ngày 18/4 do đồng USD suy yếu khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn do lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng. Điều nay làm giảm bớt những cơn gió ngược từ triển vọng Mỹ cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International (BOCI) cho rằng đồng USD suy yếu đã hỗ trợ các kim loại quý. Ngoài ra còn có các yếu tố hỗ trợ khác như rủi ro địa chính trị và sự đa dạng hóa của ngân hàng trung ương cũng đóng một vai trò nào đó.

Đồng USD giảm hai phiên liên tiếp sau cảnh báo hiếm hoi của các giám đốc tài chính Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc về sự sụt giảm mạnh của các loại tiền tệ khác. Đồng USD yếu hơn khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Về mặt địa chính trị, Israel đã phát đi tín hiệu sẽ trả đũa một loạt cuộc tấn công từ Iran, nhưng chưa cho biết bằng cách nào. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã quyết định tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Iran.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện đang cẩn thận hơn trong việc thảo luận về thời điểm cắt giảm lãi suất, khi Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu hôm thứ Ba (16/4) rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn.

Các nhà giao dịch hiện đang đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất dưới 50 điểm cơ bản trong năm nay, đồng thời đẩy lùi đặt cược việc hạ lãi suất quý I/2024 sang tháng 9, thay vì tháng 6 hoặc tháng 7.

Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,8% lên 28,43 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,2% ở mức 939,90 USD và giá palladium tăng 0,2% lên 1.027 USD.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới. Vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 19/4.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.