Giá vàng hôm nay 18/4 giảm vì kỳ vọng hạ lãi suất mờ dần

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 17/4, nhưng giao dịch gần mức cao kỷ lục đạt được vào cuối tuần trước, do áp lực từ kỳ vọng hạ lãi suất mờ dần đã làm suy yếu đà tăng từ nhu cầu trú ẩn an toàn.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 19/4

Giá vàng thế giới giảm do kỳ vọng hạ lãi suất đang mờ dần

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/4), nhưng giao dịch gần mức cao kỷ lục đạt được vào cuối tuần trước, do áp lực từ kỳ vọng hạ lãi suất mờ dần đã làm suy yếu đà tăng từ nhu cầu trú ẩn an toàn.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 2.376,39 USD/ounce. Giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.431,29 USD vào cuối tuần trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8% ở mức 2.388,4 USD.

Ảnh minh hoạ: Du Y.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết sự bất ổn về địa chính trị tiếp tục hỗ trợ vàng và nếu có bất kỳ sự leo thang nào, thì giá có thể tiến tới phạm vi 2.500 USD.

“Giá vàng sẽ chỉ giảm nếu các ngân hàng trung ương ngừng mua hoặc nếu các nhà đầu tư quay trở lại giai đoạn chấp nhận rủi ro”, ông Streible nói thêm.

Iran cho biết quân đội của họ sẵn sàng đối đầu với bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel. Iran đã thực hiện cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên vào Israel vào cuối tuần trước để trả đũa vụ tấn công bị nghi ngờ là do Israel thực hiện vào khu phức hợp ngoại giao của Iran ở Damascus vào ngày 1/4.

Song, các quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu của Mỹ, bao gồm cả Chủ tịch Cục Jerome Powell, hôm 16/4, đã từ chối đưa ra bất kỳ manh mối nào về thời điểm lãi suất có thể được nới lỏng, thay vào đó nói rằng chính sách tiền tệ cần phải thắt chặt trong thời gian dài hơn.

Thị trường đang đặt cược khoảng 71% khả năng Mỹ sẽ giảm lãi suất vào tháng 9. Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản có lãi suất bằng 0. 

Ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM cho biết, mặc dù vàng phần lớn vẫn không tương quan với đồng USD và lợi suất trái phiếu trong xu hướng hiện tại, nhưng nó vẫn có thể cho thấy những phản ứng ngắn hạn trước những biến động của cả hai loại tài sản này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,1% lên 28,39 USD; giá bạch kim giao ngay giảm 1,5% xuống 942,79 USD và giá palladium tăng 1,4% lên 1.027 USD, theo Reuters.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.