Tags

Đường sẽ mở ở huyện Thanh Trì

Tìm theo ngày
Đường sẽ mở ở huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, nơi đây được đánh giá là một trong những huyện có sản xuất nông nghiệp cung cấp nhiều sản phẩm nông nghiệp nhất cho thành phố. Đồng thời, cũng là khu vực tập trung nhiều các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật của thành phố, bên cạnh đó, một phần đất tự nhiên của huyện cũng nằm trong quy hoạch phát triển thành phố trung tâm. 

Chính vì vậy, việc mở rộng thêm các tuyến đường tại huyện này cũng là lẽ đương nhiên. Hãy cùng xem bài viết này, để biết chính xác những tuyến đường sẽ mở theo qui hoạch ở huyện Thanh Trì

Những tuyến đường sẽ mở theo qui hoạch ở huyện Thanh Trì

Theo như dự án qui hoạch đường đô thị năm nay, ở huyện Thanh Trì sẽ mở rộng thêm một số tuyến đường tại các khu vực dưới đây:

1. Vị trí ba đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

- Theo kế hoạch, các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Tân triều gồm có:

Đường Nguyễn Khuyến kéo dài: Với tổng chiều dài khoảng 900 m. Tuyến đường này có điểm đầu ở cuối đường Nguyễn Khuyến và tuyến kết thúc ở nút giao với đường 70 - Nguyễn Xiển - Xa La.

Đường nối Nguyễn Xiển - Xa La với Nguyễn Trãi: Tổng chiều dài khoảng 1,9 km. Trong đó, đoạn đi qua địa bàn của xã Tân Triều dài khoảng 1,5 km. Tuyến đường này có điểm đầu ở đường Nguyễn Xiển -  Xa La đoạn bên hông chung cư Bea Sky và kết thúc ở bên hông trường THCS Thanh Xuân Nam.

Đường Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La: Đoạn đường này có chiều dài khoảng 1,25 km và đoạn qua địa bàn xã Tân Triều dài khoảng 740 m. Tuyến đường này có điểm đầu tại đường Chiến Thắng nhỏ và kết thúc ở đường Nguyễn Xiển - Xa La đoạn gần Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá.

2. Vị trí ba đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội.

Theo như dự án qui hoạch thì có 3 đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội đáng chú ý nhất, đó là:

Tuyến đường nối Đông Mỹ với cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Dài khoảng 1,9 km. Tuyến có điểm đầu ở sông Tô Lịch và kết thúc khi hết địa bàn xã Đông Mỹ. 

Tuyến nối đê Hữu Hồng với đường mục 1: Với tổng chiều dài khoảng 2 km, tuyến đường này có điểm đầu ở đê Hữu Hồng và kết thúc ở đường tại mục 1 đoạn và cách sông Tô Lịch khoảng 270 m. 

Tuyến đường chạy song song đê Hữu Hồng: Với chiều dài 100 m, tuyến có điểm đầu ở đường mục 2 và kết thúc hết địa bàn xã Đông Mỹ.

3. Ba đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Là xã nằm ngay trung tâm huyện thanh trì, kết cấu hạ tầng đường bộ chưa được phát triển, nhưng do xã Ngũ Hiệp đang ngày càng phát triển có khả năng góp phần tạo nên một huyện thanh trì giàu mạnh. Chính vì vậy, mà xã này cũng được xét vào trong danh sách xã có thểm tuyến đường mới. Cụ thể:

Đường nối Quốc lộ 1A với đê Hữu Hồng: Tuyến đường này dài khoảng 1.7km, có điểm đầu ở Quốc lộ 1A và tuyến kết thúc ở đê Hữu Hồng, đoạn lối vào Khu trải nghiệm Vạn An.

Đường nối tuyến mục 1 với Ngũ Hiệp dài khoảng 1,3 km, có điểm đầu ở đoạn gần chùa Việt Yên và kết thúc khi giao với đường Ngũ Hiệp.

Đường nối Vũ Lăng với tuyến mục 2, đoạn đường này có chiều dài khoảng 200m, tuyến có điểm đầu ở đường Vũ Lăng và kết thúc ở đường mục 2. 

4. Bốn đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Đường nối Lạc Thị - Quang Trung với chiều dài khoảng 820 m. Tuyến có điểm đầu ở đường Quang Trung và kết thúc ở đường Lạc Thị đoạn gần chợ Lạc Thị.

Hai tuyến đường bao quanh khu tổ hợp ga Ngọc Hồi: Tuyến thứ nhất dài khoảng 1km, có điểm đầu ở đường mục 1 và kết thúc ở khi hết địa bàn xã Ngọc Hồi. tuyến thứ hai dài 1,3km, tuyến này có điểm đầu ở ở đường Quang Trung và kết thúc ở đoạn bên hông KCN Ngọc Hồi gần đường Liên Ninh.

Đường từ khu tổ hợp ga Ngọc Hồi đến Đại Áng: tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 800m, với điểm đầu ở khu tổ hợp ga và tuyến kết thúc ở đường Đại Áng. 

Như vậy, có tổng cộng tất cả 5 xã gồm Tân Triều, Đông Mỹ, Thanh Liệt, Ngũ Hiệp và Ngọc Hồi là những xã sẽ được mở rộng thêm các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở huyện Thanh Trì. 

chọn