Facebook Messenger có những cải tiến gì sau khi cập nhật?

Bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook Messenger không chỉ giúp người dùng bảo mật tốt hơn, mà còn tối ưu vận hành nhanh qua giao diện mượt mà với nhiều tính năng mới.

Facebook vừa mới tung ra bản cập nhật mới tối ưu cho ứng dụng Facebook Messenger trên iOS. Đáng lưu ý, sau nhiều năm đưa ra nhiều phương án cải tiến, cuối cùng thì "ông lớn mạng xã hội" này đã tối giản hữu ích cho ứng dụng nhắn tin của mình.

Những cải tiến hữu ích của ứng dụng Facebook Messenger - Ảnh 1.

Giao diện đơn giản của Facebook Messenger. (Ảnh minh họa: The Next Web).

Giao diện đã đơn giản hơn rất nhiều và chỉ giữ lại các yếu tố cần thiết, nhờ vậy mà dung lượng của ứng dụng giờ đây chỉ bằng ¼ so với trước kia. Giao diện chính ghi nhận chỉ còn 2 tab chính là: Chat và People (Mọi người).

Khi mở ứng dụng, theo mặc định sẽ hiển thị tab Chat để người dùng nhắn tin với bạn bè của mình. Dù vậy, người dùng cũng có thể tìm kiếm tin nhắn, bạn bè cũng như các trang fanpage để tương tác.

Tab thứ 2 là Mọi người, trong đây lại có 2 tab con. Tab thứ 1 thể hiện những story mà bạn bè đăng tải giúp người dùng có thể xem nhanh mà không cần mở ứng dụng Facebook. Tab thứ 2 giúp cho thành viên thấy tình trạng online trong danh sách bạn bè.

Trong menu tùy chỉnh của ứng dụng, mục này sẽ giúp thiết lập các cài đặt, mở/tắt dark mode và xem các tin nhắn spam... 

Tin nhắn từ những người lạ sẽ được Facebook nhận diện là spam và lưu chúng trong mục Message Requests (Tin nhắn đang chờ).

Những cải tiến hữu ích của ứng dụng Facebook Messenger - Ảnh 2.

Menu tùy chỉnh của Facebook Messenger. (Ảnh minh họa: The Next Web).

Mỗi mục trong menu đều có chú thích cho người dùng. Mục Thanh toán mới sẽ giúp quản lý những tài khoản dùng để chuyển hoặc nhận tiền từ bạn bè.

Tính năng gởi tin nhắn hình ảnh và âm thanh vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên người dùng sẽ không còn chơi game với bạn bè được nữa.

Nhấn biểu tượng dấu + khi chat với bạn bè sẽ cho phép bạn gởi hình ảnh, vị trí và cả tiền từ trong tài khoản nếu có.

Những cải tiến hữu ích của ứng dụng Facebook Messenger - Ảnh 3.

Thêm tính năng chuyển tiền trên Facebook Messenger. (Ảnh minh họa: The Next Web).

Những cải tiến mới của Facebook Messenger hữu ích cho cả người dùng lẫn hệ thống, giúp ứng dụng không ngốn nhiều không gian lưu trữ và vận hành nhanh hơn.

Theo ghi nhận thì một số tính năng của phiên bản mới này không hiển thị đầy đủ ở một vài thị trường, tuy nhiên vẫn đảm bảo việc giảm dung lượng và tăng tốc cho ứng dụng tốt.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.