Facebook thử nghiệm nút Dislike trên Messenger

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang có những động thái bổ sung nút bấm được người dùng mong mỏi bấy lâu nay. 
facebook thu nghiem nut dislike tren messenger

Trang TechCrunch dẫn thông tin từ độc giả người Việt có tài khoản Twitter @Hoan Do chia sẻ, Facebook đang thử nghiệm tính năng bày tỏ cảm xúc trong đoạn chat trên Messenger, giống như cách Facebook đã giới thiệu dưới các bài viết trên News Feed.

Khi người dùng di chuyển qua tin nhắn của bạn bè đã gửi trong Messenger, họ sẽ thấy một pop-up hiện lên với các biểu tượng cảm xúc khá quen thuộc khi chat trong Messenger hiện nay như cười, ngạc nhiên, tức giận,…và đáng chú ý, người dùng có thể gửi ý kiến đồng tình và bác bỏ trong đoạn chat với biểu tượng thumb up (Thích) và thumb down (Không thích).

facebook thu nghiem nut dislike tren messenger
Sau khi chọn, biểu tượng cảm xúc sẽ được đính kém ngay bên trái dưới cùng của đoạn chat.

Hiện tại, Facebook đã xác nhận với trang TechCrunch về sự xuất hiện của tính năng trên. Đại diện Facebook chia sẻ:"Chúng tôi luôn thử nghiệm nhiều cách để khiến cuộc trò chuyện trong Messenger thêm thú vị và hấp dẫn hơn. Đây là một thử nghiệm nhỏ cho phép mọi người có thể chia sẻ các emoji để thể hiện cảm xúc một cách chân thực nhất với một đoạn chat ".

Tính năng thể hiện biểu tượng cảm xúc trong Messenger cũng khá giống trên Facebook. Người dùng có thể theo dõi số người bày tỏ cảm xúc cho một đoạn chat nhất định.

facebook thu nghiem nut dislike tren messenger
Người dùng chỉ cần click vào biểu tượng để xem ai đã bày tỏ cảm xúc với đoạn chat
facebook thu nghiem nut dislike tren messenger
Cách thể hiện bảng thống kê khá giống như trên News Feed của người dùng Facebook

Điều đáng chú ý nhất trong lần thử nghiệm này chính là hai nút ThíchKhông Thích. Nút Không Thích đã trở thành niềm mong mỏi của rất đông người dùng Facebook từ trước đến nay nhưng Facebook vẫn quyết định không đưa chúng lên News Feed, lý do bởi không muốn tạo quá nhiều cảm xúc tiêu cực trên mạng xã hội. Thay vào đó, Facebook đã thiết kế ra các biểu tượng cảm xúc để thể hiện tinh tế ý đồ của người dùng khi tương tác với một bài viết.

Trong thời gian tới, Facebook cũng sẽ sớm tung ra tính năng bầu chọn trong Messenger. Tại đó, người dùng có thể nhanh chóng đưa ra ý kiến đồng tình và bầu chọn cho một vấn đề nào đó bằng cách nhấn Yes hoặc No.

Sự ra mắt của các biểu tượng cảm xúc Facebook là thành công lớn của mạng xã hội trong hơn một năm qua. Tính tới nay đã có hơn 300 tỷ biểu tượng cảm xúc được gửi đi trên Facebook, trong đó biểu tượng Love (Yêu) được gửi nhiều nhất, chiếm tới hơn 1/2 số lượng biểu tượng cảm xúc trên toàn cầu.

facebook thu nghiem nut dislike tren messenger Người dùng Facebook được cập nhật loạt emoji mới

Facebook mang tới cho người dùng loạt emoji mới thú vị như biểu tượng "doanh nhân bay lơ lửng".

facebook thu nghiem nut dislike tren messenger Cách xem ai đã unfriend mình trên Facebook với Who Deleted Me

Who Deleted Me tự động đối chiếu, so sánh mỗi khi truy cập Facebook, giúp người dùng nhận biết ai đã unfriend mình trên mạng ...

facebook thu nghiem nut dislike tren messenger Facebook cho người dùng thêm thêm cờ Tổ quốc vào ảnh đại diện

Bản cập nhật mới nhất sẽ thêm tính năng gắn một lá cờ quốc gia lên ảnh đại diện của người dùng.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.