Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ 'What the duck: Final call'

Nhiều người đã không đủ kiên nhẫn khi chỉ xem được 3-4 tập là bỏ cuộc, nhiều người khó tính hơn, thẳng thừng nhận xét thật lãng phí thời gian khi xem bộ phim đam mỹ này. Mặc dù họ dã cho bộ phim nhiều hơn một cơ hội sau phần 1 chưa được thành công lắm.

Bộ phim đam mỹ ''What The Duck: Final Call'' là phần tiếp theo của "What The Duck The Series" đã ra mắt năm 2018. Nối tiếp câu chuyện về những mối quan hệ phức tạp của các nhân vật trong phần trước.

Bộ phim kể về câu chuyện tình cảm của 3 cặp chính: Pop và Oat; Rambo và Pree; Nick và Mo.

Phần 2 của bộ phim đam mỹ này là "What The Duck: Final Call" sẽ phát triển tiếp câu chuyện tình yêu của các cặp đôi. Mọi chuyện ngày càng trở nên phức tạp hơn khi có những âm ưu và toan tính đan xen vào trong đó.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 1.

Phần 1 của bộ phim cũng được đánh giá quá cao nên rất nhiều khán giả đã đặt hi vọng vào phần 2 phim sẽ có bước đột phá. Tuy nhiên, đi ngược với những mong muốn của khán giả, phần 2 của "What the duck" dù đã lên sóng đến tập 6 nhưng với tình tiết ngày càng vô lí và diễn xuất gượng gạo của nhiều diễn viên đã gây ra thất vọng đối với người xem.

Nhiều người đã không đủ kiên nhẫn khi chỉ xem được 3 đến 4 tập là bỏ cuộc, nhiều người khó tính hơn, thẳng thừng nhận xét thật lãng phí thời gian khi xem bộ phim này. Mặc dù họ dã cho bộ phim nhiều hơn một cơ hội sau phần 1 chưa được thành công lắm.

Sau đây là những lí do mà các "mọt" phim đưa ra về sự thất vọng đối với "What the duck: Final call".

Diễn xuất gượng gạo của dàn diễn viên

Trong khi khán giả tưởng có thể thưởng thức những cảnh táo bạo giữa những anh chàng đẹp trai, thì diễn xuất gượng gạo không thể che giấu của những diễn viên đã khiến cho mọi người mất hứng. 

Ở mùa 1, các fan có thể châm chước vì đạo diễn đã không đưa ra được định hướng và mục tiêu đúng đắn cho dàn diễn viên. Nhưng đây đã là mùa thứ 2, việc diễn xuất vẫn còn gượng gạo và thiếu chuyên nghiệp thì thuộc về lỗi của diễn viên. Đối với khán giả thì không có lí do gì để biện hộ cho những màn thể hiện tệ đến như vậy.

Một số trường hợp điển hình được chỉ ra là: Oreo Puwanai Sangwan vai Pop, Scott Pannachai vai Pent và Art Pakpoom vai Rambo.

Quả thực khi đến phân đoạn của những diễn viên này, có thể thấy được diễn xuất "chưa tới" của họ, đặc biệt là trong những cảnh diễn tả tâm lí nhân vật. Pop và Rambo khóc mà như cười, không truyền tải được cảm xúc, cứ mỗi lần chiếu đến Pent là thấy anh chàng không có một biểu cảm nào khác ngoài cười khẩy.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 2.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 3.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 4.

Kịch bản thiếu logic và mất tập trung

Hãy tưởng tượng có ai đó thân thiết thiết với bạn, nói hai người là bạn tốt của nhau (bỏ qua chi tiết lãng man ở trong phim). Bạn sẽ chấp nhận việc anh chàng này bị đánh thuốc và để anh ấy một mình trong mối nguy sẽ bị cưỡng bức chứ? Đây chính xác là những gì Pop đã làm với Oat "yêu dấu" của mình. Pop đã để Oat bị những người khác làm nhục như thế.

Cứ cho rằng Pop vẫn chưa kịp thừa nhận Oat có ý nghĩa như thế nào với cậu, nhưng riêng việc rời bỏ người bạn của mình cùng với một đám người xa lạ đã là một việc rất vô lí, không hề chứng tỏ được tình cảm của Pop với Oat mà trước đó cậu vẫn nhắc đến.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 5.

Sau đó, phim còn xuất hiện những kẻ thao túng đáng sợ, thích lợi dụng những kẻ yếu và những kẻ ngốc. Cô gái trong phim (nhân vật Mo) là một nhân vật thực sự khờ khạo, thiếu hiểu biết. Bắt nạt không phải là điều mà chúng ta có thể tầm thường hóa, nhưng trong bộ phim này, có vẻ như biên kịch rất vui khi để cho những kẻ bắt nạt là người chiến thắng.

Nhiều khán giả phàn nàn rằng, có thể bộ phim đang gửi thông điệp sai, rằng những việc làm xấu xa được ủng hộ, thậm chí nhiều người thích làm điều đó.

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 6.

Không chỉ dừng lại ở đó, kịch bản còn cho thấy một điều vô lí nữa. Pop nhận được lời mời làm việc, một công việc mà cậu thực sự mong ước ngay từ ban đầu. Nhưng không có lí do gì để cậu phải giữ bí mật với người mà mình thân thiết nhất cả. 

Việc nói cho tất cả những người khác biết, nhưng lại giấu duy nhất người luôn thực sự ủng hộ mình, có thể bảo vệ mình đã khiến khán giả không thể thông cảm cho Pop.

Sự xuất hiện không liên quan của những nhân vật mới

Mặc dù đã đi đến tập 6, nhưng sự xuất hiện của Win và Newyear không cho thấy bất cứ một sự kết nối nào đối với tuyến nhân vật chính của phim. Khán giả có cảm tưởng như đang xem hai bộ phim khác nhau trong cùng một khung giờ. 

Fan chán nản với kịch bản và diễn xuất trong phim đam mỹ What the duck: Final call - Ảnh 7.

Thế nhưng, câu chuyện của cặp đôi này lại khiến nhiều người hứng thú hơn cả, được nhận xét là không "nhạt" và nhàm chán như cặp đôi chính. Hơn nữa, diễn xuất của Newyear thực sự tốt, gây được ấn tượng cho khán giả. Nhiều người nói rằng cặp đôi này là lí do duy nhất để họ tiếp tục xem phim.

Chỉ thật tiếc khi cả bộ phim không đáp ứng được những mong muốn của khán giả. Vì phim mới đi được nửa chặng đường, nên hi vọng ở nửa sau, các tình tiết cũng như diễn xuất của diễn viên sẽ khá lên để có thể kéo lại được yêu thích của khán giả đối với "What the duck: Final call".


chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.